Kinh nghiệm xây dựng kế hoạch content spa tăng chuyển đổi

content spa

Nếu như trước đây người ta đi spa để làm đẹp, massage body hay dưỡng sinh thì ngày nay, xu hướng đi spa relax hay “healing” tâm hồn, refresh lại cuộc sống  đang rất phổ biến. Hãy tận dụng xu hướng này để lồng ghép vào xây dựng plan content spa của bạn để tạo ra sự thu hút và chuyển đổi.

Nghiên cứu insight khách hàng trước khi lên plan content spa

Dịch vụ spa hiện nay rất rộng, hãy xác định xem: Các dịch vụ chính mà spa cung cấp là gì? Đâu là USP của sản phẩm/dịch vụ tại spa? Đối tượng khách hàng mục tiêu mà spa hướng tới là ai (độ tuổi, nghề nghiệp, sở thích,…)? 

Từ đó, bạn cần đi sâu vào nghiên cứu và phân tích để tìm ra các insight của khách hàng mục tiêu. Đối với các dịch vụ spa hiện nay, bạn có thể tham khảo theo một số hướng dưới đây:

Đối với các dịch vụ spa làm đẹp, chăm sóc da thường hướng tới tập khách hàng nữ, trẻ tuổi (cả học sinh, sinh viên và người đi làm) và có nhu cầu chữa lành (healing) rất cao.

Đối với các spa dưỡng sinh thì khách hàng rất quan tâm tới sức khỏe, các liệu trình chuyên sâu để điều trị. Họ cũng quan tâm đến các ưu đãi hoặc chương trình trả góp vì không có điều kiện mua toàn bộ liệu trình. Hay đi spa massage thì có đảm bảo hiệu quả lâu dài không hay chỉ là nhất thời?

Ngoài ra, các khách hàng đều lo ngại về chất lượng, mong muốn tìm một đơn vị spa nào có chuyên môn sâu, uy tín và được chứng nhận chất lượng bởi các cơ quan có thẩm quyền. Bởi các cơ sở spa hiện nay tràn lan trên thị trường.

Nguồn gốc, chất lượng sản phẩm có đảm bảo khi sử dụng trực tiếp trên cơ thể? Hay việc kết hợp nhiều phương pháp điều trị như đông – tây hay nhiều sản phẩm cùng lúc có ảnh hưởng tới sức khỏe, hiệu quả của liệu trình?

Việc tìm ra các insight khách hàng càng sâu sẽ giúp bạn lên các content spa càng “chạm” tới khách hàng đồng thời tạo được chuyển đổi mong muốn.

Cách viết content spa
Content spa nên sử dụng hình ảnh thật để tăng hiệu quả

>> Xem thêm: Dịch vụ content fanpage giúp tối ưu hóa chuyển đổi, báo giá hợp lý

Các hướng triển khai content spa hiệu quả

Tùy vào mục tiêu, nguồn lực hiện có đề xác định các kênh triển khai phù hợp cho spa của bạn. Tuy nhiên, bạn nên tập trung vào các kênh đang là xu hướng và tập trung nhiều khách hàng mục tiêu đó là: Tiktok, fanpage Facebook, website, Instagram,…

Trong phạm vi bài viết này, mình xin gợi ý một số hướng triển khai content spa cho 2 kênh phổ biến hiện nay là fanpage và Tiktok.

Xây dựng plan content spa trên fanpage

Để lên plan content cần xác định mục tiêu cụ thể theo tháng, quý, năm trước tiên. Mục tiêu của content là branding (xây dựng thương hiệu) hay performance (tạo chuyển đổi với mục tiêu cụ thể như: thu lead, đăng ký, dùng thử, truy cập website,…). Sau đó, bạn có thể dựa vào các nghiên cứu và phân tích về doanh nghiệp, sản phẩm/dịch vụ, khách hàng mục tiêu, insight khách hàng để xây dựng hệ thống pillar, angle content phù hợp.

Một số pillar và angle content mà bạn có thể áp dụng cho spa của mình đó là:

– USP sản phẩm/dịch vụ để thuyết phục khách hàng thông qua câu hỏi: Tại sao khách hàng nên chọn sản phẩm/dịch vụ tại spa của mình? Pillar này có thể triển khai thông qua các tuyến bài (angle) như: giới thiệu không gian đặc trưng tại spa, dịch vụ cộng thêm của spa như miễn phí đồ ăn, đồ uống cho khách hàng, giới thiệu đội ngũ nhân viên được đào tạo bài bản ra sao, nguồn gốc – xuất xứ các sản phẩm sử dụng, bác sĩ/lương y hay chuyên gia cụ thể đại diện cho spa nếu có.

– Push sale để đẩy các chương trình khuyến mãi theo mùa, theo kỳ nghỉ lễ trong tháng, năm. Các tuyến bài có thể triển khai như; ưu đãi nhóm, combo tiết kiệm theo liệu trình, ưu đãi đặt lịch trước…

– Q&A các câu hỏi thường gặp của khách hàng về sản phẩm/dịch vụ.

– Các tuyến bài kiến thức cung cấp cho khách hàng cái nhìn khách quan và chính xác về spa như: Spa massage, trị liệu có ích cho sức khỏe như thế nào chứ không phải là những điều xấu, đen tối  như nhiều người vẫn nghĩ? Quy trình các bước thực hiện ra sao? Cung cấp các kiến thức liên quan tới sức khỏe hữu ích cho khách hàng.

– Các tuyến bài đánh vào insight của từng nhóm đối tượng khách hàng như: các mẹ nội trợ thì hay gặp vấn đề gì và sản phẩm/dịch vụ của spa giúp giải quyết ra sao? Hay nhóm văn phòng với chiếc cột sống bất ổn, muốn tìm 1 nơi massage vừa giúp thư giãn nhưng vừa hiệu quả, uy tín sau 1 ngày làm việc. Hoặc nhóm học sinh, sinh viên thường gặp vấn đề về mụn, muốn chăm sóc da nhưng chi phí cả liệu trình là một vấn đề. Vậy sản phẩm/dịch vụ của spa có giải quyết được cho khách hàng các “rào cản” này như thế nào?

– Ngoài ra, hãy bổ sung thêm các tuyến bài về mini game, các tuyến bài  tăng tương tác, mang tính giải trí mà giúp người đọc ai cũng thấy mình trong đó mà vẫn lồng ghép khéo léo sản phẩm, dịch vụ của mình. Đây là các tuyến bài giúp tăng viral cho fanpage, tăng tương tác với khách hàng nên ưu tiên trong thời gian đầu triển khai fanpage.

content spa xây kênh tiktok
Kênh Tiktok spa làm đẹp kết hợp healing (Nguồn: Sưu tầm)

>> Tin liên quan: 3 hướng triển khai content thẩm mỹ viện tạo sự khác biệt & hiệu quả

Xây dựng plan content spa cho các short video

Video ngắn (hay short video) hiện đang rất phổ biến và phát triển mạnh mẽ trên các nền tảng tiềm năng như: Tiktok, Reels trên Facebook hay Instagram, short trên Youtube,… Vì vậy, các spa cũng không thể nằm ngoài cuộc chơi này nếu muốn thương hiệu phát triển và tiếp cận với người dùng nhanh chóng.

Các spa chăm sóc da hướng tới tập khách hàng trẻ là học sinh, sinh viên hay người đi làm có thể kết hợp xây kênh theo hướng healing. Quay các video nặn mụn, đắp mặt, mát xa… kết hợp với âm thanh (dạng video asmr) sẽ rất dễ gây nghiện vì khách hàng thích xem, nhu cầu chữa lành cao.

Các spa massage body, dưỡng sinh cũng có thể triển khai kênh khai thác theo các hướng như: show rõ quy trình khi làm cho khách tại spa ở một dịch vụ bất kỳ (có hình ảnh so sánh trước – sau khi làm), giải đáp Q&A các câu hỏi, thắc mắc hay lầm tưởng của khách khi nói về sản phẩm/dịch vụ spa, các dạng. Hay tuyến bài phỏng vấn khách khi được sử dụng sản phẩm/dịch vụ của spa để làm nổi bật sự an toàn, lành tính,… hoặc phỏng vấn khách hàng trong quá trình làm dịch vụ kết hợp với câu chuyện khách hàng (cần khách hàng kể câu chuyện của mình về ngành nghề, lý do họ đi spa,…) để tăng sự tò mò, sự đồng cảm từ người xem.

Q&A về cách đăng bài cho spa

Dưới đây là một số mẫu content cho các spa sưu tầm để bạn tham khảo và tìm thêm ý tưởng triển khai plan content cho spa của mình.

Content giới thiệu về spa

Content giới thiệu về spa
Mẫu content giới thiệu về spa (Nguồn: Sưu tầm)

Mẫu content hay về spa dưỡng sinh

Mẫu content hay về spa dưỡng sinh
Mẫu content hay về spa dưỡng sinh (Nguồn: Sưu tầm)

Content chăm sóc da spa

mẫu content chăm sóc da spa
Mẫu content chăm sóc da spa (Nguồn: Sưu tầm)

Bài viết quảng cáo spa

Bài viết quảng cáo spa
Mẫu bài viết quảng cáo spa (Nguồn: Sưu tầm)

Những bài viết hay về massage body

content về massage body
Mẫu content về massage body (Nguồn: Sưu tầm)

Những bài viết quảng cáo spa hay

Những bài viết quảng cáo spa hay
Mẫu bài viết quảng cáo spa (Nguồn: Sưu tầm)

Trên đây là một số mẫu content spa hay để bạn tham khảo và áp dụng cho spa của mình. Tuy nhiên, một bài content hay cần hướng về khách hàng, mang lại giá trị cho họ. Do đó, hãy nghiên cứu và phân tích thật kỹ về sản phẩm dịch cũng như đối tượng khách hàng mục tiêu của mình. Chắc chắn bạn sẽ tìm ra được nhiều ý tưởng content hay cho spa của mình.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *