3 hướng triển khai content thẩm mỹ viện tạo sự khác biệt & hiệu quả

content thẩm mỹ viện

Ngoài việc cung cấp các giá trị thông tin về sản phẩm hay dịch vụ một cách chính xác, content thẩm mỹ viện cần tạo ra sự kết nối và gợi cảm xúc cho khách hàng. Vậy làm thế nào để content của bạn trở nên thu hút và nổi bật hơn trên mạng xã hội, từ đó tiếp cận với khách hàng mục tiêu trong ngành này?

3 hướng triển khai content thẩm mỹ viện hiệu quả

Đứng trước sự cạnh tranh “nghẹt thở” từ các ông lớn trong ngành cũng như những “tay đua mới” liên tục chào sân, content thẩm mỹ viện năm 2024 cũng cần phải có sự đổi mới và khác biệt. 

Tránh cung cấp thông tin về sản phẩm/dịch một cách nói quá

Content cung cấp thông tin chính xác và chi tiết giúp khách hàng hiểu rõ hơn về sản phẩm hay dịch vụ của thẩm mỹ viện. Tuy nhiên, cần tránh việc nói quá hay phóng đại hiệu quả của sản phẩm/dịch vụ so với thực tế. 

Khách hàng đang ngày càng “nhạy cảm” trước những lời nói phóng đại về hiệu quả của sản phẩm/dịch vụ thẩm mỹ. Các dạng content so sánh sự thay đổi sau khi sử dụng dịch vụ với hình ảnh “before – after” được chỉnh sửa quá đà không còn thực sự hiệu quả.

Thay vào đó, hãy lồng ghép khéo léo thông tin sản phẩm, dịch vụ thông qua các vấn đề/tình huống thực tế mà khách hàng gặp phải. Điều này đòi hỏi các brand thẩm mỹ cần nghiên cứu và tìm hiểu kỹ về đối tượng khách hàng mục tiêu, tìm ra các insight của họ.

 

content thẩm mỹ viện

Sử dụng câu chuyện khách hàng thực tế để gợi nhu cầu

Content dạng này giúp khơi gợi sự đồng cảm nơi khách hàng, vì họ thấy mình trong đó. Trong ngành thẩm mỹ, content khai thác “nỗi sợ” của khách hàng thường được áp dụng. Khách hàng làm đẹp thường sợ xấu, sợ đau trong quá trình làm dịch vụ hay sử dụng sản phẩm, sợ tác dụng phụ, sợ tay nghề bác sĩ không uy tín,…

Bên cạnh đó, khách hàng làm đẹp còn sợ sự thay đổi về ngoại hình không được người xung quanh ủng hộ, sợ xấu vì làm hỏng… Từ những vấn đề này, content thẩm mỹ viện có thể khai thác về câu chuyện của những khách hàng sau khi thẩm mỹ, họ được ủng hộ như thế nào, có nhiều thay đổi tích cực trong công việc, cuộc sống ra sao.

Xây dựng short content để tăng viral cho thương hiệu

Content video ngắn (hay short video) đang phát triển mạnh mẽ trên mọi nền tảng từ Facebook, Youtube cho tới Tiktok, Instagram,… Do đó, các brand thẩm mỹ viện cũng nên tận dụng các dạng content này để tiếp cận và mở rộng thêm tệp khách hàng của mình.

Vì khách hàng đang ngày càng dè dặt trước những thông tin quảng cáo mang tính cam kết chắc chắn cũng như quá lố từ nhiều thương hiệu thẩm mỹ trên thị trường nên tạo ra rất nhiều rào cản sử dụng dịch vụ/sản phẩm cho họ. Vì vậy, các thương hiệu thẩm mỹ hãy đánh thẳng vào những nỗi sợ này, động viên cổ vũ họ vượt qua nỗi sợ ấy, cho họ có động lực đến gần hơn với sản phẩm/dịch vụ.

>> Tin liên quan: Cách viết kịch bản video ngắn và mẫu kịch bản video ngắn

Các video quay cảnh khách hàng trải nghiệm dịch vụ/sản phẩm thực tế như thế nào, quy trình tiếp đón và thực hiện ra sao,… để giúp khách hàng có thể hình dung trực quan và dễ hiểu về sản phẩm/dịch vụ mình sẽ làm. 

Bên cạnh đó, content thẩm mỹ viện có thể khai thác các đề tài mở rộng như tình yêu vợ chồng, drama hôn nhân, hành trình thay đổi bản thân, các idol,… và lồng ghép khéo léo sản phẩm/dịch vụ làm đẹp để giúp nội dung viral dễ hơn là việc chỉ chăm chăm vào nói về sản phẩm/dịch vụ của mình.

Xây dựng plan content thẩm mỹ viện 

Để lên chiến lược nội dung cho ngành thẩm mỹ viện cần tiến hành nghiên cứu kỹ về đối tượng khách hàng mục tiêu, USP sản phẩm/dịch vụ, thị trường và đối thủ của thương hiệu. Sau đó cần xác định đúng mục tiêu ngắn hạn và dài hạn của chiến lược nội dung để có thể lên content direction và phân bổ các tuyến nội dung phù hợp.

Brand content ngành thẩm mỹ

Với mục tiêu tăng nhận diện của thương hiệu trong mắt khách hàng thì cần đẩy mạnh các tuyến nội dung như: câu chuyện thương hiệu được thành lập như thế nào, chia sẻ về kiến thức làm đẹp chất lượng từ đội ngũ bác sĩ, đội ngũ bác sĩ chuyên nghiệp, trình độ cao ra sao, cơ sở vật chất đạt chất lượng như thế nào, nguồn gốc trang thiết bị và máy móc làm đẹp từ đâu, minigame… Các nội dung mở rộng về làm đẹp như: các câu chuyện hài hước khi đi làm đẹp, những tính huống đời thường gắn liền trực tiếp hay gián tiếp tới đối tượng mục tiêu sẽ giúp content dễ viral, tăng nhận diện hơn cho thương hiệu.

Bên cạnh đó, thương hiệu có thể xây dựng content thương hiệu cá nhân thông qua đẩy mạnh hình ảnh CEO, bác sĩ đại diện cho thương hiệu thông qua các buổi livestream tư vấn cho khách hàng.

mẫu content thẩm mỹ viện
Mẫu content thẩm mỹ viện

Performance content ngành thẩm mỹ

Content chuyển đổi vẫn có thể tiến hành xây dựng song song với content xây dựng thương hiệu trong ngành thẩm mỹ. Các tuyến nội dung có thể khai thác đó là: câu chuyện khách hàng, feedback khách hàng, USP của sản phẩm/dịch vụ, chương trình trải nghiệm miễn phí dịch vụ,….

>> Xem thêm: Những lưu ý để lên plan content B2B hiệu quả và chính xác

Ngoài ra, content thẩm mỹ thường bị hạn chế bởi việc sử dụng hình ảnh nhạy cảm, so sánh trước sau, các thành phần hóa chất hay hóa học, quảng cáo mang tính cam kết chắc chắn. Các nội dung này thường bị Facebook hạn chế lượt tiếp cận và hiển thị nên cần cân nhắc kỹ khi đưa vào xây dựng nội dung và visual nhận diện của thương hiệu.

Trên đây là một số kinh nghiệm về xây dựng content thẩm mỹ viện để bạn tham khảo. Chúc bạn sẽ xây dựng được các nội dung hay cho thương hiệu của mình.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *