Thiết kế logo quán ăn chuyên nghiệp cho người mới kinh doanh từ A-Z!

Bạn đang bắt đầu công việc kinh doanh với một quán ăn của riêng mình? Và bạn đang có dự định thiết kế logo quán ăn chuyên nghiệp? Dù bạn đang muốn tìm hiểu cách tự tạo logo quán ăn hay tìm một đơn vị thiết kế thì những thông tin dưới đây chắc chắn dành cho bạn!

3 Điều cần nắm được trước khi thuê hoặc tự thiết kế logo quán ăn

Ý tưởng – màu sắc – biểu tượng là 3 yếu tố bạn cần quan tâm để có một thiết kế logo quán ăn đẹp. Đây là cơ sở để bạn tự tạo logo quán ăn một cách chuyên nghiệp và có thể giúp bạn làm việc với đơn vị thiết kế dễ dàng nếu thuê ngoài.

Hãy suy nghĩ về ý tưởng thiết kế logo quán ăn

Ai cũng mong muốn sở hữu một logo quán ăn đẹp! Nhưng nếu chỉ một từ “đẹp” thì quá chung chung! Hơn nữa tiêu chuẩn đẹp ở mỗi người lại khác nhau! Vì vậy, nếu có thể hãy cụ thể hóa khái niệm “đẹp” mà bạn mong muốn ở thiết kế logo đồ ăn/quán ăn của mình. 

Bạn có thể tự trả lời các câu hỏi sau:

– Bạn muốn logo quán ăn của mình sẽ như thế nào?

– Thiết kế logo đồ ăn cần thể hiện được điều gì bạn gửi gắm?

– Bạn muốn khách hàng nhìn vào logo đồ ăn của mình và mô tả nó ra sao?

thiết kế logo quán ăn
Ý tưởng thiết kế logo đồ ăn rất quan trọng, nó đảm bảo quá trình thiết kế diễn ra đúng hướng

Ví dụ cụ thể, mình dự định mở một quán ăn bán đồ ăn Huế. Mình muốn một logo quán ăn nhìn đơn giản nhưng cần thể hiện được đặc trưng món ăn đến từ Huế của quán khi khách hàng nhìn vào với phong cách trẻ trung một chút vì sẽ hướng tới tập khách hàng mục tiêu là khách hàng trẻ.

Bằng việc suy nghĩ và phác thảo ra ý tưởng cho chiếc logo đồ ăn của mình, bạn sẽ dễ dàng bắt tay vào việc lựa chọn màu sắc và hình ảnh thể hiện ở các bước sau. Hoặc nếu thuê một đơn vị thiết kế bên ngoài, bạn có thể trao đổi mong muốn của mình với họ. Từ đó, logo bạn nhận được từ họ sẽ như mong muốn và không mất thời gian sửa nhiều lần.

Màu sắc trong thiết kế logo đồ ăn mang đặc trưng riêng

Trong thiết kế logo quán ăn, màu sắc sẽ giúp mô tả hương vị, chất lượng và sự hấp dẫn cho món ăn của bạn. Các logo quán ăn, đồ ăn sẽ thường lựa chọn các gam màu nóng, đặc biệt là màu đỏ, màu cam hoặc vàng. Vì theo nghiên cứu của các nhà tâm lý, màu sắc ấm, nóng sẽ làm cho mọi người có cảm giác ăn ngon miệng và ăn được nhiều hơn.

Bên cạnh đó, bạn có thể cân nhắc lựa chọn màu xanh lá cây để đưa vào thiết kế logo đồ ăn của mình nếu muốn hướng tới sự thân thiện với môi trường hoặc các đồ ăn “healthy”. Trong một thiết kế logo đồ ăn, bạn có thể lựa chọn từ 2 – 3 màu là hợp lý. Tránh chọn quá nhiều màu vừa gây rối mắt vừa làm logo trở nên thiếu chuyên nghiệp.

thiết kế logo đồ ăn
Thiết kế logo đồ ăn thường sử dụng các gam màu nóng như đỏ, cam, vàng

Xu hướng sử dụng biểu tượng trong thiết kế logo đồ ăn

Nếu như màu sắc góp phần gia tăng cảm giác thèm ăn, muốn ăn cho khách hàng thì biểu tượng trong logo lại giúp họ nhớ và hình dung về quán dễ dàng hơn. Xu hướng sử dụng biểu tượng các thiết kế logo quán ăn đó là: 

– Hình ảnh chủ quán, hình ảnh đầu bếp.

– Hình ảnh món ăn đặc trưng của quán.

– Hình ảnh biểu trưng ngành nghề như: ngọn lửa, dĩa, dao,…

Những biểu tượng này sẽ khiến cho khách hàng dễ liên tưởng đến những món ăn và cũng góp phần tạo cảm giác muốn ăn khi nhìn vào sản phẩm.

Lưu ý: logo quán ăn đẹp dù thiết kế theo cách nào đi nữa cũng cần đảm bảo tính đơn giản, dễ nhớ. Nếu không, khách hàng của bạn cũng không thể ghi nhớ được thương hiệu của bạn vì quá nhiều màu sắc, hình ảnh rườm rà, phức tạp,… đúng không nào.

Mẫu logo quán ăn đẹp tham khảo

Dưới đây là một số mẫu logo quán ăn đẹp do team của mình thực hiện. Hy vọng những mẫu thiết kế logo này sẽ cho bạn thêm ý tưởng tạo logo quán ăn của mình. Nếu bạn đang cần tư vấn, hỗ trợ về ý tưởng thiết kế logo đồ ăn, đừng ngần ngại kết nối với Quỳnh nhé!

logo quán ăn
Mẫu logo quán ăn Cơm ngon Bắc Ninh
logo quán ăn đẹp
Mẫu logo quán ăn Trọng Đạt
mẫu thiết kế logo quán ăn
Mẫu logo quán ăn của Lafoo
mẫu thiết kế logo đồ ăn
Mẫu logo đồ ăn bán bánh xèo

Tự tạo logo quán ăn với Canva

Nếu như bạn không có nhiều kinh phí để thuê thiết kế logo bên ngoài và cũng không có nhiều kinh nghiệm thiết kế logo bài bản thì các trang web thiết kế online là một lựa chọn tuyệt vời. Thao tác đơn giản, không mất nhiều thời gian, bạn chỉ cần có ý tưởng – lựa chọn màu sắc và biểu tượng phù hợp là có thể hiện thực hóa logo quán ăn của mình. 

Cách tạo logo quán ăn với Canva

Canva là trang web thiết kế online đã không còn quá xa lạ với mọi người. Nếu như đây là lần đầu tiên bạn nghe đến website canva hãy truy cập vào đường link canva.com để tìm hiểu nhé.

Cách tạo logo quán ăn với Canva
Cách tạo logo quán ăn với Canva

Sau đó, bạn có thể gõ cụm từ khóa “restaurant logo” vào ô tìm kiếm của Canva để tìm các mẫu logo quán ăn đẹp cho mình. Việc tiếp theo là bạn chọn và thay thế hình ảnh, màu sắc theo ý thích vào logo mẫu nhé.

Bạn có thể gõ vào mục thành phần các từ khóa để tìm ý tưởng hình ảnh thể hiện như: restaurant, food, chef,… hay tên món ăn của bạn bằng tiếng anh thông qua Google dịch nhé!

Hướng dẫn tự tạo logo quán ăn với Canva
Hướng dẫn tự tạo logo quán ăn với Canva

Lưu ý, việc thiết kế logo đồ ăn, quán ăn trên Canva hay một số trang web miễn phí khác thực sự chỉ dành cho người không chuyên. Do đó, sẽ không tránh khỏi việc thiết kế logo có thể bị trùng lặp hoặc không có tính khác biệt. Vậy nên, mình khuyên bạn vẫn nên đầu tư vào thuê thiết kế logo đồ ăn cho chuyên nghiệp nhé! Bởi thiết kế logo là một hạng mục quan trọng nằm trong thiết kế nhận diện thương hiệu giúp khách hàng ấn tượng và nhớ tới quán ăn của bạn lâu hơn! Do đó hãy cân nhắc thật kỹ trước khi lựa chọn phương án thiết kế logo đồ ăn, quán ăn nhé!

Trên đây là một số kinh nghiệm mà mình rút ra được khi tham gia cùng team vào các dự án thiết kế logo quán ăn cho khách hàng. Nếu bạn còn băn khoăn điều gì hãy để lại lời nhắn bên dưới bài viết cho mình nhé. Hoặc bạn có thể kết nối với mình bắt đầu bằng 1 lời nhắn “Quỳnh ơi” thông qua kết nối fanpage Najin Braning ở ngay dưới bài viết này, mình luôn sẵn sàng tư vấn và hỗ trợ cho bạn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *