Cập nhật bảng giá KOL Việt Nam 2024 mới nhất và nhanh nhất tại đây

bảng giá kol việt nam

Bạn đang cần bảng giá KOL Việt Nam chính xác để cân nhắc lựa chọn KOL phù hợp cho các chiến dịch của nhãn hàng? Bạn cũng chưa biết cách làm việc với KOL sao cho hiệu quả? Vậy thì đừng bỏ qua bài viết này nhé!

Bảng giá KOL Việt Nam 2024

Thực tế, bạn sẽ không thể tìm được một bảng giá KOL Việt Nam chính xác cho từng KOL. Bởi giá booking KOL sẽ phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố mà mình sẽ chia sẻ ở dưới đây và có thể thay đổi theo thời gian nữa. Bảng giá KOL 2023 sẽ khác hoặc có sự chênh lệch với bảng giá KOL 2024. Do đó, để có bảng báo giá KOL mới nhất và chuẩn nhất thì bạn nên liên hệ qua 1 bên trung gian chuyên nhận booking (có thể là các cá nhân hoặc agency) hoặc trực tiếp liên hệ với quản lý (của KOL) hay KOL đó.

Hơn nữa, hầu hết bảng giá booking KOL cũng gần như không được các bên chia sẻ qua bên ngoài mà thường liên hệ, trao đổi trực tiếp.

Các yếu tố ảnh hưởng đến báo giá KOL

Có rất nhiều yếu tố quyết định tới mức giá thuê KOL. Dưới đây là một số yếu tố chính ảnh hưởng tới giá booking mà các KOL đưa ra:

Số lượng người theo dõi: 

Các KOL có số lượng người theo dõi lớn thường có giá cao hơn do khả năng tương tác và tiếp cận đến khán giả rộng hơn.

Lĩnh vực chuyên môn: 

Các KOL chuyên về một lĩnh bảng giá KOL Việt Namvực cụ thể có thể tính giá cao hơn do sự chuyên môn và độ tin cậy trong ngành đó.

Mức độ tương tác: 

Các KOL có mức độ tương tác cao, bao gồm lượt like, bình luận, chia sẻ, thường được ưu tiên và có giá cao hơn.

Thời gian và công sức: 

Các KOL đầu tư nhiều thời gian và công sức vào việc xây dựng nội dung chất lượng, mang tới sự tương tác tốt cho bài viết và các kênh truyền thông của họ. Do đó giá cả của họ có thể phản ánh độ công phu đó.

booking kol
Chụp hình pr sản phẩm là một hình thức quảng cáo hợp tác cùng KOL phổ biến (Nguồn ảnh: Internet)

Các hình thức quảng cáo với KOL và mức giá tương ứng

Đây cũng là một trong các yếu tố quyết định tới báo giá thuê KOL cũng như bảng giá KOL Việt Nam. Vì mỗi một cách thức quảng cáo sẽ có những yêu cầu riêng nên giá cả cũng khác nhau. Một số hình thức quảng cáo thông qua KOL phổ biến đó là:

Quảng cáo bài viết: 

Đây là hình thức quảng cáo thông qua các bài viết trên trang cá nhân hoặc trang fanpage của KOL. Giá cả thường được tính theo số lượng bài viết và mức độ tương tác mong muốn.

Quảng cáo video: 

Các KOL có thể tạo ra nội dung quảng cáo dưới dạng video và chia sẻ trên kênh của họ. Mức giá thường được tính theo thời lượng video và mức độ phổ biến của KOL.

Ngoài ra, các KOL có thể quay video dạng review, chia sẻ về sản phẩm, dịch vụ của doanh nghiệp theo kịch bản yêu cầu. Sau đó, doanh nghiệp sẽ sử dụng video đó để thực hiện các hoạt động quảng cáo khác trên các phương tiện truyền thông riêng như: đăng bài lên fanpage nhãn hàng, đăng bài lên website, chạy quảng cáo,…

Livestream quảng cáo: 

Các KOL có thể tổ chức livestream để quảng cáo sản phẩm, dịch vụ của doanh nghiệp. Mức giá thường được tính theo thời lượng livestream và số lượng người tham gia.

Ngoài ra, tùy theo mong muốn nhãn hàng hay doanh nghiệp, các hình thức quảng cáo hợp tác cùng KOL có thể đa dạng và linh động hơn. Từ đó, báo giá sẽ được đưa ra dựa trên sự đồng thuận từ 2 phía là KOL và doanh nghiệp hay nhãn hàng.

Cách thuê KOL và sử dụng bảng giá KOL Việt Nam trong chiến dịch tiếp thị

Thông thường nếu không xác định hay khoanh vùng trước các KOL mà bạn muốn hợp tác thì sẽ rất khó để đưa ra lựa chọn KOL đúng và hiệu quả. Vì vậy điều tiên quyết trước khi muốn có bảng giá KOL Việt Nam chính xác thì hãy lựa chọn và lập danh sách các KOL phù hợp. Dựa vào mục tiêu tiếp thị và đối tượng khách hàng, bạn hãy chọn ra các KOL phù hợp với lĩnh vực, phong cách với nhãn hàng hay doanh nghiệp của mình. 

Bên cạnh đó, bạn cũng cần lựa chọn 1 hay 1 số hình thức quảng cáo hợp tác với KOL trước để xin báo giá. Đồng thời, hãy đặt một ngân sách tiếp thị rõ ràng để khi xem xét các mức giá KOL sẽ  đảm bảo sự phù hợp và khả thi về tài chính. Và bước tiếp theo sẽ là đi tìm phương án kết nối với KOL để có báo giá chính xác.

Tiếp theo, bạn cần chuẩn bị profile công ty và các giấy tờ liên quan tới chất lượng, chứng nhận, nguồn gốc sản phẩm. Các tài liệu này sẽ được gửi kèm cùng các hình thức quảng cáo mà bạn lựa chọn cho bên báo giá hoặc quản lý của KOL để xin báo giá. Profile sẽ rất quan trọng với các công ty chưa triển khai hoặc ít hoạt động booking trước đó cho nhãn hàng. Vì KOL cũng luôn check thông tin về sản phẩm, nhãn hàng cẩn thận trước khi quyết định hợp tác hay không. 

bảng giá kol việt nam

Cách thuê KOL

2 cách book KOL hiện nay đó là: Liên hệ trực tiếp với KOL (Thông thường KOL sẽ có quản lý thay họ làm việc với bên nhãn hàng) hoặc lấy báo giá từ 1 cá nhân chuyên book KOL hoặc 1 bên agency. Mỗi hình thức đều có những ưu nhược điểm riêng.

Nếu liên hệ trực tiếp để lấy báo giá thì mức giá sẽ tốt hơn nhưng cũng có một số rủi ro như: KOL có thể từ chối không hợp tác nếu sản phẩm của bạn còn mới và các giấy tờ liên quan tới sản phẩm không rõ ràng. Việc gửi email cho quản lý của KOL cũng có thể bị “miss” hoặc vì nguyên nhân nào đó mà không được trả lời hoặc mất thời gian chờ đợi hơn. 

Cách liên hệ còn lại thường được lựa chọn hơn vì thông thường các bên agency hay cá nhân chuyên nhận book KOL thì họ đã có các mối quan hệ và kinh nghiệm làm việc với nhiều KOL trong các lĩnh vực khác nhau. Họ còn có thể gợi ý hoặc đưa ra các phương án lựa chọn KOL phù hợp với chiến lược cũng như ngân sách của nhãn hàng. Hơn nữa, các bên trung gian họ thường check báo giá thuê KOL nhanh hơn, họ có thể tổng hợp và gửi báo giá theo danh sách KOL cho bạn cùng 1 lúc. Nhưng điểm trừ là giá thuê KOL có thể cao hơn vì bạn cần mất phí hoa hồng cho họ. 

Ngoài ra, nếu bạn chọn phương án liên hệ xin báo giá này thì tốt nhất nên chọn các cá nhân hay đơn vị mà mình quen biết, đã từng làm việc rồi  hoặc người quen giới thiệu. Như vậy, bạn sẽ hạn chế rủi ro về lừa đảo.

Sau khi có phương án liên hệ với KOL rồi, bạn hãy gửi profile công ty, các giấy tờ chứng nhận liên quan tới sản phẩm cùng các hình thức quảng cáo mong muốn cho bên agency hoặc quản lý của KOL để nhận báo giá chính xác. 

Lựa chọn KOL phù hợp

Tới đây, bạn hãy đợi để nhận báo giá chính xác để lựa chọn KOL phù hợp dựa trên một số tiêu chí đánh giá dưới đây: 

So sánh các mức giá của các KOL khác nhau để tìm ra sự phù hợp với ngân sách và mục tiêu tiếp thị của bạn. 

Ngoài việc xem xét giá cả, hãy xem xét độ tin cậy, uy tín và tiềm năng của KOL trong việc tạo dựng thương hiệu và tương tác với khán giả dựa trên một số tiêu chí như: Lượng người theo dõi và tương tác, lĩnh vực chuyên môn, tương tác với khán giả,…

Không chỉ dựa vào bảng giá KOL Việt Nam, hãy tham khảo và so sánh giữa các KOL khác nhau để tìm ra sự phù hợp với mục tiêu và ngân sách của bạn.

Cách thuê KOL
Lựa chọn KOL phù hợp với nhãn hàng là yếu tố quan trọng để chiến dịch truyền thông thành công

Đo lường và đánh giá

Cuối cùng, đừng quên xác định các tiêu chí để đánh giá hiệu quả của một chiến dịch KOL, bao gồm tương tác, tầm vọng, tăng trưởng doanh số và nhận diện thương hiệu. 

Một số lưu ý thêm cho bạn khi thuê KOL:

Thỏa thuận và hợp đồng: Liên hệ với KOL hoặc bên booking trung gian để thỏa thuận và ký hợp đồng, bao gồm quy định về nội dung, thời gian, mức giá và các yêu cầu cụ thể khác.

Chuẩn bị kịch bản quay chụp chi tiết gửi cho KOL trước 35 ngày để học thoại trước, lên list đạo cụ và bối cảnh phù hợp. 

Nên cân nhắc thuê đội quay chụp chuyên nghiệp nếu team media inhouse còn hạn chế về mặt chuyên môn và số lượng. Thông thường, các bên agency hay cá nhân chuyên book KOL sẽ có cả ekip quay chụp chuyên nghiệp để hỗ trợ nhãn hàng như: tìm bối cảnh quay phù hợp, chuẩn bị đạo cụ, chuyên làm việc cùng các KOL,… Đây cũng là lý do mà mình cũng thường lựa chọn hợp tác với các các nhân hay agency khi cần thuê KOL.

Trên đây là một vài kinh nghiệm để lấy bảng giá KOL Việt Nam cũng như cách thuê KOL hiệu quả từ kinh nghiệm của mình. Nếu cần báo giá KOL ở mọi lĩnh vực ngành nghề mới nhất và nhanh nhất, hãy kết nối với mình ngay nhé! Mình luôn sẵn sàng tư vấn và hỗ trợ cho bạn!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *