Book báo giá rẻ 2024 và những lưu ý khi booking báo chí cần biết!

Book báo giá rẻ

Book bài PR đăng báo đang được rất nhiều doanh nghiệp lựa chọn để hỗ trợ hoạt động marketing hiệu quả hơn. Bởi các trang báo chí thường có hàng triệu lượt truy cập giúp tiếp cận được nhiều khách hàng mỗi ngày. Bên cạnh đó, backlink từ báo chí về website cũng làm tăng sức mạnh đáng kể cho tổng thể website, tăng trust, và giúp cải thiện thứ hạng từ khoá. Vậy làm sao để book báo giá rẻ và hiệu quả? Booking báo là giải pháp giúp tăng độ uy tín cho thương hiệu, làm khách hàng tin tưởng hơn. 

Kinh nghiệm để book báo giá rẻ và hiệu quả

Bản chất của việc booking bài PR báo chí mà các doanh nghiệp hiện nay đang sử dụng đó chính là mua bài viết báo từ các trang báo online uy tín. Do đó, giá đăng bài trên báo hay giá book báo sẽ phụ thuộc vào từng đầu báo mà bạn lựa chọn.

Để book báo giá rẻ và vẫn đảm bảo hiệu quả, bạn nên lưu ý một số vấn đề dưới đây.

Chọn agency booking báo chí hay dịch vụ booking PR trực tiếp từ các báo?

Dịch vụ PR báo chí hiện nay được cấp từ rất nhiều đơn vị khác nhau. Bạn có thể liên hệ lấy báo giá trực tiếp từ bộ phận báo giá của các báo muốn hợp tác hay lấy báo giá từ các agency booking báo chí.

Tuy nhiên, bạn nên hợp tác với các bên agency để có giá đăng bài trên báo tốt nhất. Bởi các agency booking thường có quan hệ tốt với các bên báo chí, số lượng bài PR họ book trên các báo rất lớn cho hàng trăm, hàng nghìn khách thuộc nhiều lĩnh vực khác nhau. Do đó, họ luôn có được mức giá book báo tốt nhất cho khách hàng.

Agency booking báo chí
Agency booking báo chí thường có báo giá chiết khấu tốt cho khách hàng

Ngược lại, mỗi doanh nghiệp thường chỉ booking báo trong một giai đoạn nhất định để hỗ trợ cho các chiến dịch/hoạt động truyền thông marketing nhất định. Số lượng bài PR cũng không quá lớn cho mỗi đầu bài. Do đó, bạn rất khó để có được mức giá tốt khi booking báo.

Hãy lựa chọn dịch vụ PR báo chí của các cá nhân hoặc agency booking báo uy tín để có được mức giá tốt nhất theo số lượng bài PR và số lượng đầu báo mong muốn của bạn.

>> Xem thêm: Cập nhật bảng giá KOL Việt Nam 2024 mới nhất và nhanh nhất tại đây 

Bảng báo giá booking báo của các đầu báo phổ biến

Ngoài vấn đề book báo giá rẻ, bạn cũng cần có báo giá của các tuyến báo phù hợp. Hiện nay, hàng trăm đầu báo thuộc các ngành nghề khác nhau và mức báo giá cho một bài PR đăng báo sẽ phụ thuộc vào nhiều yếu tố như:

Các báo có lượng truy cập lớn, được người đọc đánh giá cao thì giá đăng bài cũng sẽ cao hơn các báo khác.

Vị trí hiển thị ở trang chủ sẽ thường đắt hơn ở chuyên mục hay tiểu mục.

Do đó, để có được báo giá chính xác và chi tiết của tất cả hàng trăm đầu báo, bạn sẽ cần tự mình liên hệ và chờ đợi phản hồi từ các bộ phận báo giá của các đầu báo này. Việc này sẽ rất mất thời gian của bạn mà mức giá thì luôn không tốt bằng các đơn vị cung cấp dịch vụ PR báo chí.

Vậy nên, thay vì việc tự mình đi tìm kiếm các từ khóa như:

Báo giá đăng bài PR trên kênh 14 hay báo giá Kenh14

Báo giá Vnexpress 2023 hay báo giá bài PR trên Vnexpress 2023

Báo giá đăng bài trên VnExpress

Báo giá Vietnamnet

Báo giá Dân trí

Báo giá 24h

Báo giá cafef

Báo giá báo Tiền Phong

Bảng giá báo Tuổi Trẻ hay liên hệ đăng báo Tuổi Trẻ

Bảng giá báo Thanh Niên

Bạn hãy tìm kiếm các agency booking báo chí uy tín để họ tư vấn và gửi báo giá chi tiết, chính xác và nhanh nhất cho bạn nhé. 

bảng giá đăng bài trên báo
Một bảng giá đăng bài trên báo tham khảo (Lưu ý: Bảng giá này không phải là cố định ở mọi thời điểm)

Một số lưu ý khi booking báo chí cần biết

Thực ra, ngoài việc book báo giá rẻ thì những chia sẻ dưới đây cũng chính là lý do bạn nên hợp tác với các agency booking báo chí khi lên kế hoạch pr báo.

Chọn được tuyến/đầu báo phù hợp

Không phải lúc nào cũng chọn những báo đang hot, báo đại trà với người đọc cũng mang lại hiệu quả PR tốt. Bạn cần cân nhắc và lựa chọn các tuyến báo phù hợp với sản phẩm và thương hiệu của mình. Ví dụ, sản phẩm thực phẩm chức năng thì cần tìm các đầu báo về sức khỏe, sản phẩm mẹ và bé hay các đầu báo về phụ nữ, gia đình. Hay các dự án bất động sản chọn tuyến báo CafeF, Vnexpress sẽ phù hợp hơn.

Xây dựng số lượng đầu báo và chủ đề cho tuyến bài PR 

Thông thường, bạn nên tập trung từ 6 – 10 đầu (tuyến) báo cho một dự án/chiến dịch truyền thông. Mỗi đầu (tuyến) báo sẽ tùy theo nhu cầu mà số lượng bài PR khác nhau theo tuần. Không một chiến dịch PR nào mà chỉ đăng 1 bài báo PR hay đăng rải rác. Bởi nếu không đăng liên tục và dồn dập thì người đọc sẽ không thể nhớ liên tục về sản phẩm/thương hiệu của bạn. Ngoài ra, bạn cũng cần xây dựng timeline dồn dập cho các bài, tần suất xuất hiện bài phải nhanh, mạnh.

Quy định lên bài PR của từng đầu báo

Mỗi đầu báo đều có các quy định bài PR riêng. Đặc biệt, các đầu báo lớn và uy tín như Vnexpress, 24h.com.vn, Cafebiz,… thì quy trình kiểm duyệt bài PR cũng rất khắt khe. Mỗi đầu báo sẽ có quy định cụ thể về văn phong viết, số lượng từ và hình ảnh được sử dụng cho bài PR, số link chèn trong bài viết, thời gian gửi duyệt trước bao lâu có kết quả phản hồi, độ dài tiêu đề và sapo của bài PR,…

Dịch vụ PR báo chí
Nắm rõ quy định đăng bài trên từng đầu báo giúp quá trình book bài PR tiết kiệm thời gian hơn

Đôi khi, việc gửi bài để duyệt đăng cho báo và phải sửa đi, sửa lại 3 – 4 lần là bình thường nếu như bạn không có kinh nghiệm viết bài PR hoặc làm việc với các đầu báo trước đó. Việc không lắm được các quy định đăng bài này cũng có thể ảnh hưởng tới timeline lên bài mà trước đó mà bạn lên kế hoạch, sẽ ảnh hưởng tới hiệu quả của cả chiến dịch truyền thông.

Ngoài ra, bạn cũng nên tránh viết bài PR có nội dung quảng cáo phô trương, đưa ra quan điểm thiếu căn cứ, hay các nội dung hời hợt, thiếu sự phân tích và đánh giá. Như vậy, người đọc cũng sẽ đánh giá cao và tin tưởng hơn vào bài viết.

>>> Tin đọc nhiều liên quan: Báo giá viết bài PR chất lượng, hiệu quả truyền thông cao, GIÁ TỐT

Để book báo giá rẻ thì lựa chọn các agency booking báo chí là phù hợp nhất. Khi đó, bạn vừa có được chiết khấu tốt vừa tiết kiệm thời gian vì các agency sẽ phụ trách tổng thể dự án PR cho bạn luôn. Bạn không cần mất công liên hệ từng báo để lấy báo giá và làm việc với từng đầu báo. Ngoài ra, các agency cũng đã nắm rõ quy định đăng bài của từng đầu báo, họ thường cung cấp luôn cả dịch vụ viết bài PR báo hoặc hỗ trợ bạn sửa lỗi viết bài cũng nhanh hơn, tránh việc phải duyệt đi duyệt lại nhiều lần. Nếu còn băn khoăn gì về booking báo, bạn có thể liên hệ với mình qua Zalo/hotline: 097.429.9594 để được tư vấn chi tiết nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *