Xu hướng thiết kế bao bì hộp sữa hiện nay và kinh nghiệm nên biết!

thiết kế bao bì hộp sữa

Đã từng làm việc trong ngành hàng sữa bột, mình nhận ra thiết kế bao bì hộp sữa ảnh hưởng tới 30% – 40% quyết định mua hàng của khách hàng, đặc biệt là các mẹ bỉm sữa. Thiết kế vỏ hộp sữa không chỉ cần đảm bảo yếu tố thẩm mỹ mà còn cần đúng thị hiếu người tiêu dùng.

Nếu như bạn đang cần thiết kế bao bì hộp sữa thì đừng bỏ qua những thông tin dưới đây nhé! Chắc chắn những thông tin này sẽ giúp bạn sở hữu một thiết kế hộp sữa hoàn hảo và thành công khi ra mắt thị trường.

Xu hướng thiết kế bao bì hộp sữa bột hiện nay

Khách hàng chính của ngành sữa bột là các bà mẹ bỉm sữa. Ngoài ra, khách hàng của chúng ta có thể là những người lớn có nhu cầu mua sữa bổ sung dinh dưỡng cho cơ thể bản thân và người thân. Một trong những điều mình nhận ra ở các mẹ bỉm sữa đó là rất “sính ngoại”. Họ thường thích những sản phẩm sữa có tên “tây tây” một chút, phong cách thiết kế cũng tương tự như thiết kế vỏ hộp sữa của các thương hiệu nước ngoài.

mẫu thiết kế vỏ hộp sữa công thức

Thiết kế hộp sữa mang phong cách sữa ngoại

Thực tế, khi được làm việc với các nhà phân phối, các chủ shop mẹ và bé phân phối sản phẩm sữa bột; họ chia sẻ rằng sẽ dễ tư vấn cho khách hàng hơn với những thiết kế hộp sản phẩm giống của nước ngoài.

Điều này, bạn có thể nhận ra dễ dàng qua các lon sữa bột của các thương hiệu nổi tiếng như: Wakodo, Kazu có thiết kế hộp sữa mang phong cách giống của các dòng sữa Nhật như: Meiji, Morinaga,…. Hay Similac có thiết kế bao bì hộp sữa tương tự các dòng sữa Úc….

Nội dung cần nhấn mạnh các thành phần, công năng đặc biệt

Thói quen của các mẹ bỉm sữa hay khách hàng khi đi mua sữa đó là nhìn thông tin trên vỏ lon/hộp sữa. Sản phẩm của bạn dù có tốt đến đâu nhưng nếu không thể hiện rõ những tác dụng, thành phần nổi bật trên vỏ sản phẩm cũng vô ích. 

Sản phẩm được giới thiệu là tốt cho hệ tiêu hóa của trẻ, giúp trẻ giảm táo bón thì cần làm nổi bật thành phần chất xơ Fos/Gos/Inulin hay 2’ FL HMO trên vỏ lon. Hay sữa có thành phần sữa non 24h quý giá giúp tăng cường miễn dịch thì càng cần nhấn mạnh trên thiết kế vỏ hộp sữa.

Sản phẩm của chúng ta có thể rất tốt nhưng đôi khi vì các mẹ bỉm sữa không thấy những thông tin này hiện diện trên thiết kế hộp sản phẩm thì họ khó lòng bị thuyết phục. Do đó, hãy lưu ý đến điều này khi thiết kế hộp sữa.

Ngoài ra, những thông tin chi tiết về sản phẩm như: thành phần, công dụng, cách dùng, lứa tuổi sử dụng,… hay các thông tin về nhà sản xuất cũng cần có đầy đủ trên thiết kế vỏ hộp sữa.

Những lưu ý để có thiết kế hộp sữa bột ấn tượng

Không thể phủ nhận một điều rằng thiết kế bao bì hộp sữa cũng nói lên 1 phần phân khúc của sản phẩm. Sản phẩm của bạn thuộc phân khúc cao cấp đòi hỏi thiết kế cũng cần tạo ra sự “sang chảnh” cho hộp sữa của mình. Một hộp sữa với thiết kế vỏ hộp kém mất mắt và có phần “quê” thì cũng khó mà định giá sản phẩm cao được.

Những điều này sẽ thể hiện rõ qua màu sắc, hình ảnh và font chữ trên thiết kế vỏ hộp sữa.

mẫu thiết kế bao bì sản phẩm sữa công thức
Màu xanh thường được sử dụng trong thiết kế vỏ hộp sữa

Màu sắc sử dụng trong thiết kế bao bì hộp sữa

Màu sắc trong thiết kế hộp sữa hiện nay thường là các tone màu như: trắng, vàng, hồng hoặc xanh lá, xanh dương,…. Để tạo ra những thiết kế hộp sữa bắt mắt, bạn nên chọn những tone màu dịu nhẹ, tạo cảm giác ngọt ngào vì hướng tới đối tượng trẻ nhỏ. 

Với đối tượng khách hàng là người lớn, thiết kế vỏ hộp sản phẩm có thể lựa chọn các màu như: trắng, xanh lá, xanh dương,… Màu xanh lá thường dùng cho các sản phẩm sữa organic muốn nhấn mạnh thành phần tự nhiên, sạch, không chất bảo quản.

Hình ảnh sử dụng trong thiết kế hộp sữa

Nên sử dụng những hình ảnh ngộ nghĩnh, đáng yêu trên thiết kế bao bì hộp sữa nếu đối tượng khách hàng là trẻ nhỏ. Thông thường, chúng sẽ là hình ảnh các linh vật (con bò, con voi, chim cánh cụt, con thỏ, con gấu,…), hình biểu trưng khác (em bé, trái tim, giọt sữa, bàn tay,…).

Với đối tượng khách hàng là người lớn, thiết kế vỏ sản phẩm nên sử dụng các hình ảnh như: người già, phụ nữ, nam giới tùy theo đối tượng khách hàng sử dụng sản phẩm; hay trái tim, xương khớp,… theo công dụng chính của sản phẩm. Hay khách hàng là các mẹ bầu thì thiết kế hộp sữa nên sử dụng các hình ảnh mẹ bầu. 

Việc này sẽ giúp khách hàng nhìn vào thiết kế hộp sữa có thể liên tưởng ra ngay công dụng và đối tượng sử dụng.

Các kiểu dáng thiết kế hộp sữa phổ biến hiện nay

Xu hướng thiết kế bao bì hộp sữa bột tại Việt Nam hiện nay thường là hộp lon thiếc hoặc hộp giấy. Thiết kế vỏ hộp sữa bột dạng lon thiếc đã quá phổ biến với các thương hiệu nổi như: Ensure, Similac, Blackmore,…. Trong khi đó, thiết kế vỏ hộp sữa giấy mới thịnh hành những năm gần đây như: Meiji, Mama sữa non,…

Thiết kế bao bì hộp sữa dạng lon

Thiết kế vỏ hộp sữa dạng lon thường dành cho các loại sữa công thức được in trên chất liệu giấy trơn bóng hoặc in phun sơn trực tiếp trên lon. Kiểu thiết kế này có thể áp dụng cho tất cả các loại sữa bột hiện nay. Dưới đây là một số mẫu thiết kế hộp sản phẩm lon sữa do team thực hiện để bạn tham khảo.

mẫu thiết kế bao bì hộp sữa
Mẫu thiết kế bao bì hộp sữa phong cách châu Âu
mẫu thiết kế bao bì hộp sữa
Mẫu thiết kế bao bì hộp sữa với kiểu dáng nắp ngắn
thiết kế bao bì hộp sữa
Mẫu thiết kế bao bì hộp sữa dạng lon

Thiết kế vỏ hộp sữa giấy

Một vài năm trở lại đây, xu hướng thiết kế vỏ hộp sữa giấy cũng trở lên phổ biến ở các thương hiệu sữa Việt Nam. kiểu thiết kế này thường dùng cho các sản phẩm sữa non hay sữa dạng cốm men vi sinh. Bên trong hộp là các gói sữa nhỏ được chia lượng và đóng gói riêng biệt. Bạn có thể tham khảo một số mẫu thiết kế hộp sữa dưới đây.

Thiết kế vỏ hộp sữa giấy
Mẫu thiết kế vỏ hộp sữa giấy đẹp

>>> Việc lựa chọn kiểu dáng thiết kế nào sẽ phục thuộc vào sản phẩm cũng như mục đích kinh doanh của bạn. Mỗi kiểu thiết kế đều có ưu thế riêng. Tuy nhiên, thiết kế bao bì hộp sữa dạng lon vẫn là xu hướng hiện nay.

Một số lưu ý khi thiết kế hộp sữa

Thị trường sữa tại Việt Nam đang cạnh tranh vô cùng gay gắt. Nếu bạn là đơn vị mới bước chân vào ngành thì nên đầu tư vào thiết kế vỏ hộp sữa chuyên nghiệp. Giữa muôn vàn các loại sữa ngoại trên thị trường, thiết kế hộp sản phẩm chuyên nghiệp, ấn tượng sẽ góp phần giúp thương hiệu nhanh chóng thu hút được sự chú ý của khách hàng. 

Bên cạnh đó, hãy nghiên cứu và xác định rõ định hướng sản phẩm cũng như nội dung liên quan đến sản phẩm. Việc này sẽ giúp bạn làm việc với các đơn vị thiết kế hộp sản phẩm nhanh chóng và chuẩn xác hơn. 

– Bạn định hướng phát triển dòng sản phẩm nào: sữa trẻ em, người lớn hay sữa cho bà bầu?

– Có bao nhiêu dòng sản phẩm: phát triển chiều cao, cân nặng hay tăng cường miễn dịch,…?

– Các thành phần và chức năng chính của sản phẩm là gì?

– Điểm nổi bật và khác biệt của sản phẩm cần nhấn mạnh trên bao bì sản phẩm?

– Đã có ý tưởng thiết kế hộp sản phẩm với hình ảnh gì hay chưa?

Hãy lên kế hoạch thật rõ ràng và chi tiết rất cả các vấn đề liên quan đến sản phẩm. Sau đó, bạn hãy trao đổi với đơn vị thiết kế để 2 bên hiểu được mục đích, mong muốn cũng như kỳ vọng ở thiết kế sản phẩm là gì?

Hy vọng những thông tin trên đây đã giúp bạn hiểu hơn về xu hướng thiết kế bao bì hộp sữa hiện nay tại Việt Nam! Nếu bạn cần tư vấn thêm về thiết kế hộp sữa hãy để lại thông tin liên hệ bên dưới bình luận hoặc kết nối với mình qua fanpage Najin Branding nhé! Mình và team đã có kinh nghiệm thiết kế vỏ hộp sữa để tư vấn phương án phù hợp cho bạn.

One thought on “Xu hướng thiết kế bao bì hộp sữa hiện nay và kinh nghiệm nên biết!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *