Thiết kế hashtag cầm tay cần lưu ý điều gì? Hướng dẫn tự thiết kế!

thiết kế hashtag cầm tay chuyên nghiệp

Thiết kế hashtag cầm tay đang ngày càng được các công ty, doanh nghiệp chú trọng hơn để hỗ trợ cho hoạt động truyền thông hiệu quả. Vậy cần chú ý điều gì khi thiết kế hashtag? Tự thiết kế hashtag cầm tay online như thế nào? Cùng mình tìm hiểu ngay bây giờ bạn nhé!

Khi nào nên thiết kế hashtag cầm tay?

Thiết kế hashtag cầm tay không chỉ để dùng trong các bữa party cuối năm để nhân viên check in mà nó đang được sử dụng nhiều hơn trong các sự kiện, chương trình truyền thông của doanh nghiệp. Dưới đây là những trường hợp, doanh nghiệp của bạn nên đầu tư vào thiết kế hashtag.

Thiết kế hashtag cho các sự kiện của công ty

Sự kiện khai trương cơ sở/chi nhánh mới, sự kiện ra mắt sản phẩm mới, year – end party, sự kiện tổ chức vì cộng đồng (chạy marathon, dọn rác,…),… Nếu như công ty/doanh nghiệp của bạn đang lên kế hoạch tổ chức các hoạt động truyền thông cho các sự kiện như thế này thì đừng quên hạng mục thiết kế hashtag cầm tay.

Những chiếc hashtag cầm tay với nội dung liên quan tới sự kiện sẽ giúp lan tỏa (viral) sự kiện hiệu quả hơn. Nhân viên, khách hàng, lãnh đạo chụp hình check-in cùng hashtag sẽ là một trong các công cụ lan tỏa thông tin hiệu quả đang được nhiều công ty/doanh nghiệp áp dụng.

Mẫu thiết kế hashtag cầm tay cho sự kiện cuối năm
Mẫu thiết kế hashtag cầm tay cho sự kiện cuối năm

Bạn có thể dễ dàng bắt gặp các hình ảnh khách hàng check-in cùng hashtag của các sự kiện ở nhiều công ty/ doanh nghiệp lớn nhỏ trên các mạng xã hội. Ngoài ra, thông qua các hình ảnh này, bạn có thể nhờ khách hàng đăng lên trang cá nhân và chọn địa điểm check-in tại fanpage công ty chính là cách để truyền thông hiệu quả. 

Thiết kế hashtag cho khách hàng check-in khi trải nghiệm dịch vụ/sản phẩm

Không phải cứ có các sự kiện lớn, doanh nghiệp mới cần thiết kế hashtag. Thực tế, hashtag cầm tay đang được sử dụng phổ biến trong các chiến dịch truyền thông của nhiều doanh nghiệp/công ty. Đặc biệt là các công ty cung cấp dịch vụ như: thẩm mỹ, nha khoa,… Bạn nên chuẩn bị một số lượng hashtag nhất định ở mỗi chi nhánh/cơ sở. Khi khách hàng đến trải nghiệm dịch vụ, công ty có thể đưa ra các hoạt động truyền thông như: kêu gọi khách hàng check-in cùng hashtag đăng lên facebook, đánh giá fanpage thương hiệu,… Hay đội ngũ media của công ty chủ động xin phép chụp hình ảnh khách hàng cầm hashtag để làm tư liệu truyền thông sau đó. 

mẫu thiết kế hashtag sử dụng logo công ty
Mẫu thiết kế hashtag sử dụng logo công ty rất được ưu chuộng

Ngoài ra, các chi nhánh/cơ sở đều có các hoạt động truyền thông vào các ngày lễ đặc biệt trong năm như: Tết, 20/10, 8/3, Giáng Sinh,… Nên mỗi chi nhánh/cơ sở nên có một số lượng hashtag sẵn có nhất định để phục vụ cho các hoạt động truyền thông những dịp đặc biệt này. Hay các nhãn hàng có hoạt động chạy PG tại điểm bán thì việc có thêm hashtag khi chụp hình ảnh khách hàng sẽ giúp lan tỏa thương hiệu tốt hơn.

Lưu ý khi thiết kế hashtag cầm tay

Nội dung in trên chiếc hashtag cầm tay là vô cùng quan trọng. Việc lựa chọn nội dung để thiết kế hashtag cần có mục đích rõ ràng. Tránh việc thiết kế hashtag theo ý thích, bộc phát. Dưới đây là một số lưu ý khi lựa chọn nội dung in trên hashtag.

Cụm từ hashtag

Phần chữ in trên hashtag nên là những cụm từ dễ đọc, dễ nhớ và gây ấn tượng, tạo sự vui vẻ, hứng thú để kích thích mọi người check-in. Do đó, cụm từ hashtag nên ngắn gọn, tránh viết quá dài. Ngoài ra, các thông tin đưa ra cần liên quan trực tiếp đến mục tiêu truyền thông. Đó thường là các hashtag liên quan đến: tên thương hiệu, tên sự kiện, tên sản phẩm, lời kêu gọi, slogan sự kiện,….

Cụm từ hashtag nên dễ đọc và dễ nhớ
Cụm từ hashtag nên dễ đọc và dễ nhớ

Hình ảnh trên hashtag

Xu hướng thiết kế hashtag cầm tay hiện nay đều có lồng ghép hình ảnh, icon để tạo sự thu hút, bớt nhàm chán. Tuy nhiên, hình ảnh đưa vào hashtag cũng nên phù hợp với chương trình, sự kiện và mục tiêu truyền thông. Ví dụ, các sự kiện cho trẻ nhỏ nên sử dụng các hình ảnh dễ thương đưa vào hashtag để các bé thích thú, muốn check-in hơn. Trong khi đó, các sự kiện như hội nghị, hội thảo thì có thể sử dụng các thiết kế hashtag đơn giản, tránh sử dụng nhiều hình ảnh không phù hợp với đối tượng khách hàng.

Kích thước hashtag cầm tay

Kích thước hashtag chỉ nên vừa phải, nếu quá lớn sẽ dễ gãy khi cầm, quá nhỏ thì không thể làm nổi bật thông điệp muốn truyền thông, lan tỏa. Một chiếc hashtag sẽ gồm phần tay cầm và phần hashtag. Phần tay cầm dài khoảng 15 – 30cm, rộng 5cm và phần thân sẽ có một số kích thước phổ biến như: 20 x 40, 15 x 30cm,…

Kích thước hashtag cầm tay ảnh hưởng tới tính hiệu quả của việc truyền thông
Kích thước hashtag cầm tay ảnh hưởng tới tính hiệu quả của việc truyền thông

Hình dáng hashtag cũng rất đa dạng tùy thuộc vào sự sáng tạo khi thiết kế. Do đó, kích thước có thể linh động thay đổi và các đơn vị cung cấp dịch vụ thiết kế hay in hashtag cầm tay có kinh nghiệm thường sẽ tư vấn chi tiết cho bạn.

Một trường hợp kích thước hashtag hơi nhỏ, không nhìn rõ khi chụp hình
Một trường hợp kích thước hashtag hơi nhỏ, không nhìn rõ khi chụp hình

Hướng dẫn thiết kế hashtag cầm tay online

Phần này dành cho các bạn muốn tự thiết kế hashtag cầm tay online để phục vụ các hoạt động cá nhân như: họp lớp, đám cưới, sinh nhật,… Vì việc thiết kế cũng mất khá nhiều thời gian, đặc biệt là các bạn mới tìm hiểu về thiết kế. Bạn có thể sử dụng trang web Canva.com để học cách thiết kế hashtag cầm tay nhanh chóng, dễ dàng. Mình đã có một bài hướng dẫn chi tiết cách sử dụng Canva để thiết kế hệ thống nhận diện cũng như các ấn phẩm quen thuộc, bạn xem lại dưới đây nhé!

>> Hướng dẫn thiết kế bằng Canva chuyên nghiệp mọi hạng mục từ A-Z!

Về thiết kế hashtag với Canva khá đơn giản. Bạn chỉ cần lên ý tưởng thiết kế hashtag rồi sử dụng các công cụ trên Canva như: tạo text, tìm thành phẩm ghép để làm thôi. Mình có tìm được một video hướng dẫn cách thiết kế hashtag cầm tay rất chi tiết từ thiết kế đến in ấn. Bạn tham khảo thêm để hình dung dễ dàng hơn nhé! 

Báo giá thiết kế hashtag cầm tay

Trong bài là một số hình ảnh thiết kế hashtag do Najin Branding thực hiện cho khách hàng. Ý tưởng thiết kế dựa trên tên thương hiệu, các hoạt động của sự kiện hay các yêu cầu của khách hàng.

Giá thiết kế hashtag cầm tay sẽ tùy theo đơn vị thiết kế và in ấn mà bạn lựa chọn. Thông thường, giá sẽ dao động từ 50k – 200k/thiết kế hashtag chưa bao gồm chi phí in ấn. Ngoài ra, các bên in ấn cũng thường có mẫu hashtag sẵn thì bạn có thể tận dụng để tối ưu chi phí. Tuy nhiên, các mẫu thiết kế hashtag có sẵn này thường sẽ đơn giản và phổ biến do nhiều bên sử dụng. Tùy theo ngân sách và nhu cầu của công ty và cá nhân, bạn có thể cân nhắc có nên thuê thiết kế các mẫu hashtag chuyên nghiệp và riêng biệt hay có thể tận dụng các mẫu có sẵn nhé.

thiết kế hashtag cầm tay chuyên nghiệp
Thiết kế hashtag cầm tay chuyên nghiệp cùng Najin Branding

Một địa chỉ in ấn chuyên nghiệp và có chi phí hợp lý mà bạn có thể tham khảo đó là nhà in Hương Giang tại Hà Nội. Chi phí in hashtag chỉ từ 45k/hashtag.

Mẫu hashtag cầm tay do Najin Branding thiết kế cho khách hàng

Thiết kế hashtag cầm tay không quá phức tạp và mất thời gian như các hạng mục thiết kế nhận diện thương hiệu khác. Tuy nhiên, để có những chiếc hashtag chuyên nghiệp và phù hợp thì không thể bỏ qua những yếu tố trên đây. Nếu bạn còn băn khoăn vấn đề gì về thiết kế hashtag hãy kết nối với Quỳnh ơi qua đây nhé!

– Zalo/hotline: 097.429.9594.

2 thoughts on “Thiết kế hashtag cầm tay cần lưu ý điều gì? Hướng dẫn tự thiết kế!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *