Thiết kế logo nông nghiệp: Xu hướng và mẫu logo nông nghiệp đẹp!

thiết kế logo nông nghiệp

Thiết kế logo nông nghiệp là bước rất quan trọng trong quá trình xây dựng thương hiệu của các công ty, tổ chức nông nghiệp. Bên cạnh chất lượng sản phẩm, các yếu tố nhận diện như logo nông nghiệp, bao bì,… sẽ tác động tới cảm giác, quyết định của người sử dụng sản phẩm bên trong.

Vậy thiết kế logo nông nghiệp nên bắt đầu như thế nào? Xu hướng thiết kế logo ngành nông nghiệp hiện nay ra sao? Cùng Quỳnh tìm hiểu qua bài viết hôm nay nhé!

Xu hướng thiết kế logo nông nghiệp hiện nay

Quá trình xây dựng hệ thống nhận diện thương hiệu ngành nông nghiệp bắt đầu bằng việc thiết kế một logo chuyên nghiệp. Một logo nông nghiệp đẹp, chuyên nghiệp cần đảm bảo: đơn giản – thân thiện – dễ nhớ – khác biệt.

Cùng giống như logo các ngành nghề khác, logo công ty nông nghiệp cũng không nên sử dụng quá 3 màu sắc; đặc biệt là tránh dùng các màu nóng (đỏ-đen…).

Biểu tượng thường sử dụng trong thiết kế logo nông nghiệp

Một trong những yêu cầu quan trọng của thiết kế logo đó chính là thể hiện được đặc trưng ngành. Đối với logo nông nghiệp cũng không ngoại lệ! Đây là cơ sở để khách hàng dễ dàng nhận biết và dễ nhớ tới thương hiệu hơn.

Do đó, logo ngành nông nghiệp thường có các biểu tượng quen thuộc như: mầm cây, hạt giống, nước, mặt trời, đất,…. Các biểu tượng này sẽ được cách điệu một cách tinh tế và khéo léo để vừa tính dễ nhận biết lại tạo ra sự khác biệt cho thương hiệu.

thiết kế logo nông nghiệp
Mẫu thiết kế logo nông nghiệp do Najin Branding thực hiện  

Màu sắc nên đưa vào logo nông nghiệp

Logo nông nghiệp không chỉ là một cái tên hay ho, dễ nhớ mà còn cần truyền tải được giá trị, thông điệp của công ty, tổ chức. Bởi nông nghiệp sản xuất ra các mặt hàng phục vụ cho đời sống, liên quan trực tiếp tới sức khỏe con người. Đời sống ngày một nâng cao, khách hàng ngày nay đặc biệt quan tâm tới sức khỏe. 

Họ không chỉ quan tâm sản phẩm ăn ngon hay chất lượng thế nào mà họ còn muốn biết sản phẩm được sản xuất như thế nào, và liệu tôi có thể tin tưởng nó? Ngoài ra, nhận thức con người ngày càng được nâng cao. Họ không chỉ quan tâm đến sản phẩm trên bàn ăn, họ còn quan tâm đến mối tương quan của việc sản xuất ra nó với các yếu tố xã hội, con người, môi trường…

Do đó, logo công ty nông nghiệp cũng cần thể hiện được thông điệp bạn muốn gửi gắm tới khách hàng. Xu hướng phát triển nông nghiệp hiện nay là nông nghiệp sạch, organic. Do đó màu xanh lá thường được sử dụng để thể hiện ý nghĩa này trong logo nông sản sạch hay logo thực phẩm sạch….

Ngoài ra, các màu sắc tươi sáng, thể hiện niềm tin, ý chí và tạo sự thân thiện như: vàng, cam, xanh da trời, nâu đất,… thường được ứng dụng trong thiết kế logo nông nghiệp.

>> Xem thêm: Tạo logo thương hiệu miễn phí với web thiết kế logo trực tuyến nhanh nhất!

Các mẫu logo nông nghiệp đẹp

Dưới đây là các mẫu logo về nông nghiệp do team mình thực hiện và sưu tầm để bạn tham khảo. Mỗi logo đều mang một ý nghĩa và phong cách thiết kế khác nhau. 

Mẫu logo thực phẩm sạch

Logo công ty nông nghiệp Trường An chuyên cung cấp các sản phẩm xanh như: rau, củ, quả,thực phẩm cho các khách hàng là siêu thị, trường học, bệnh viện, bếp nhà hàng khách sạn, suất ăn công nghiệp….. Trường An mong muốn mang đến cho khách hàng các sản phẩm chất lượng cao, an toàn hướng tới sức khỏe người sử dụng.

logo thực phẩm sạch
Mẫu logo thực phẩm sạch Trường An (sưu tầm)

Đặc trưng ngành nghề cùng thông điệp thương hiệu được thể hiện rõ nét qua hình ảnh biểu trưng và màu xanh đặc trưng. Chiếc lá được cách điệu tạo liên tưởng đa nghĩa vừa là hình ảnh con người vừa là hình ảnh mầm cây; màu xanh lá tạo cảm giác thân thiện với môi trường, cuộc sống xanh và thực phẩm sạch.

Mẫu logo nông nghiệp xanh

Logo của Hợp tác xã nông nghiệp Hưng Tân do team mình thiết kế sử dụng cá hình ảnh quen thuộc của ngành nông đó là bông lúa, thúng gạo. Mẫu logo ngành nông nghiệp này sử dụng 3 màu đó là: xanh lá (màu của thiên nhiên, của cây lá) – đỏ (màu của khát vọng)- vàng (màu của bông lúa chín). Thiết kế logo nông nghiệp thể hiện được sản phẩm đặc trưng của của hợp tác xã Hưng Tân là sản xuất gạo. 

Mẫu logo nông nghiệp xanh
Mẫu logo nông nghiệp xanh do Najin Branding thiết kế

Mẫu logo nông sản sạch

Một thiết kế logo nông sản sạch tiêu biểu thể hiện rõ tính đơn giản, dễ nhớ đó chính là VinEco của VinGroup. Sứ mệnh của VinEco là cung cấp các nông sản an toàn, giàu dinh dưỡng vì sức khỏe của mọi nhà.

Mẫu logo nông sản sạch
Mẫu logo nông sản sạch VinEco (sưu tầm)

Do đó, sử dụng logo chữ cùng 2 màu đặc trưng là xanh lá và vàng, logo nông sản của VinEco là một trong những mẫu logo ngành thông nghiệp rất dễ nhớ và thân thiện.

Mẫu logo nông nghiệp sạch

Thiết kế logo nông nghiệp Tacoseed là một dự án khác do team mình thực hiện. Không chỉ là mẫu logo nông nghiệp đẹp, Tacoseed còn dễ nhớ và mang tính biểu trưng ngành nghề cao. Hình ảnh mầm cây màu xanh cùng đôi bàn tay cùng tên thương hiệu phía dưới giúp khách hàng dễ liên tưởng tới ngành nghề và sản phẩm công ty cung cấp. Đó chính là giống cây trồng. Hình tròn phía trên còn tượng trưng cho mặt trời mang lại ánh sáng cho hạt giống phát triển.

Mẫu logo nông nghiệp sạch
Mẫu logo nông nghiệp sạch của Najin Branding

Logo nông nghiệp Tacoseed cũng sử dụng 2 màu đặc trưng là xanh lá và cam là những màu tượng trưng cho mặt trời, thiên nhiên trong lành, mang ý nghĩa tươi mát, sức sống và sự an toàn.

Thiết kế logo nông nghiệp nằm trong thiết kế hệ thống nhận diện thương hiệu. Hệ thống nhận diện thương hiệu đóng vai trò tạo nên giá trị cảm xúc gián tiếp tác động tới cảm xúc, quyết định mua hàng của khách hàng. Do đó, hãy chú trọng đầu tư vào thiết kế  logo nông nghiệp đẹp và chuyên nghiệp nhé! Nếu bạn cần tư vấn thêm về thiết kế logo ngành nông nghiệp hãy liên hệ với Quỳnh qua SĐT: 036.571.9822 hoặc kết nối với Fanpage Najin Branding nhé! Mình và team luôn sẵn sàng tư vấn cho bạn!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *