Thiết kế hộp quà Tết đẹp, ấn tượng nhưng cần phù hợp với đối tượng!

thiết kế hộp quà tết

Bạn đang lên kế hoạch thiết kế hộp quà tết để chuẩn bị những món quà tặng tri ân khách hàng, đối tác và nhân viên? Bạn muốn sở hữu những mẫu hộp quà tết ấn tượng và ý nghĩa? Vậy đừng bỏ qua những chia sẻ dưới đây trước khi thuê thiết kế hộp quà nhé!

3 việc cần làm trước khi thiết kế hộp quà tết 2023

Quà tặng Tết không chỉ là một phần quà mà còn thể hiện tâm ý của người trao và cũng là một phần của thiết kế nhận diện thương hiệu. Hơn nữa, quà Tết không chỉ dành tặng cho người thân mà còn gửi tới đối tác, khách hàng, nhân viên. Do đó, thiết kế hộp quà tết đâu thể xuề xòa, ít nhất cũng cần đẹp mắt và phù hợp.

Xác định mẫu thiết kế hộp quà tặng cho từng đối tượng

Nói cách khác, bạn cần xác định các nhóm đối tượng nhận quà tặng Tết từ công ty. Đó có thể là khách hàng của công ty, khách hàng tiềm năng, đối tác hay nhân viên. Không phải mọi lĩnh vực hoạt động doanh nghiệp, bạn đều có thể gửi một loại quà tặng cho tất cả những đối tượng này.

Nếu tặng khách hàng, ắt sẽ phải có phần trang trọng, nhưng khi tặng nhân viên, có thể không cần quá sang nhưng phải chú ý liệu họ có cần, có thích không. Hay nếu là khách hàng thân thiết, khách hàng VIP của công ty thì thiết kế hộp quà cao cấp là lựa chọn phù hợp. Trong khi  những mẫu hộp quà tết đẹp, có hình thức bên ngoài bắt mắt lại “được lòng” nhân viên hơn. 

mẫu thiết kế hộp quà tết
Thiết kế hộp quà tặng Tết cần phù hợp với từng đối tượng nhận quà, là khách hàng, đối tác Vip sẽ khác với nhân viên… (Nguồn ảnh: Internet)

Với các công ty bán lẻ, việc tạo ra những mẫu hộp quà tết đẹp gắn liền với sản phẩm chủ lực để bán hàng là rất cần thiết. Lúc này, thiết kế hộp quà cần phù hợp với thị hiếu, mục đích sử dụng của khách hàng.

>>> Bạn cần phân nhóm các đối tượng nhận quà để từ đó có kế hoạch thiết kế mẫu hộp quà Tết phù hợp. Việc này không chỉ giúp truyền thông hiệu quả mà còn giúp doanh nghiệp phân bổ chi phí một cách hợp lý.

Lên ý tưởng thiết kế hộp quà tết

Thiết kế hộp quà theo phong cách truyền thống thường có logo hay màu sắc nhận diện thương hiệu. Tuy nhiên, khi thiết kế hộp quà tặng Tết bạn có thể linh hoạt lựa chọn để phù hợp với không khí mùa Tết và sở thích khách hàng.

Màu sắc và kích thước mẫu hộp quà tết

Để phù hợp với không khí ngày Tết, những mẫu hộp quà tết đẹp thường sử dụng các màu sắc tươi vui, rực rỡ như: màu đỏ, màu vàng, màu xanh dương, xanh lá,…

Về kích cỡ hộp quà, bạn cần cân nhắc kỹ lưỡng một vài vấn đề như: số lượng quà tặng trong mỗi hộp quà, kích thước từng loại sản phẩm trong hộp quà tặng,…. Sau khi chốt phương án quà tặng bạn mới có thể xác định kích cỡ hộp quà.

thiết kế hộp quà
Thiết kế hộp quà tặng dịp Tết thường sử dụng màu đỏ, vàng biểu trưng của ngày Tết (Nguồn ảnh: Internet)

Hình ảnh biểu trưng và thông điệp hiển thị

Ngoài logo và slogan (nếu có) của công ty,  mẫu hộp quà tết thường lồng ghép các biểu tượng của ngày Tết như; hoa đào, hoa mai, chim én, hình ảnh gia đình sum vầy, tài lộc,…. Việc lựa chọn hình ảnh biểu trong thiết kế hộp quà Tết thường đi cùng thông điệp công ty muốn gửi gắm. Vậy bạn nên lồng ghép thông điệp gì trong thiết kế hộp quà tặng Tết 2023 này?

Xu hướng chi tiêu của người tiêu dùng dịp Tết 2022
Xu hướng chi tiêu của người tiêu dùng dịp Tết 2022 theo Adtima
Khảo sát mong muốn của người tiêu dùng vào dịp Tết 2022
Khảo sát mong muốn của người tiêu dùng vào dịp Tết 2022 của Tiktok

Dưới đây là một vài ý tưởng mình tìm được sau quá trình tìm hiểu và nghiên cứu từ các công bố khảo sát xu hướng tiêu dùng Tết của người Việt năm 2022:

Theo báo cáo của Adtima, người dùng đặt nhiều kỳ vọng cho một năm mới sắp tới như: cải thiện được tình hình sức khoẻ, cải thiện tài chính hay nâng cao được sự gắn kết tình cảm trong gia đình. Điều này hoàn toàn hợp lý! Bởi năm 2021 qua đi với rất nhiều khó khăn do ảnh hưởng của dịch Covid-19 tới sức khỏe, các hoạt động kinh tế, thương mại và dịch vụ cả nước. 

thiết kế hộp quà cao cấp
Ý tưởng thiết kế hộp quà tặng Tết rất quan trọng, nó quyết định thương hiệu có gây được ấn tượng với người nhận hay không (Nguồn ảnh: Internet)

Chính vì vậy, một vài ý tưởng thiết kế hộp quà tặng Tết 2023 với các thông điệp ý nghĩa đó là:

– Hộp quà Tết bình an: bạn có thể thiết kế mẫu hộp quà Tết sử dụng các hình ảnh tươi vui, náo nhiệt trên mọi miền tổ quốc với ý nghĩa về sự an yên sau một năm 2021 nhiều biến động.

– Hộp quà Tết sum vầy, gắn kết gia đình: mẫu hộp quà tết sử dụng các hình ảnh gia đình vui vẻ bên nhau đón giao thừa, hay các hoạt động trong ngày lễ Tết như: gói bánh chưng, đi chợ hoa,…. Điều này sẽ gợi đến một cái Tết sum vầy bên gia đình.

Ngoài ra, những mẫu hộp quà tết đẹp, sang trọng dành cho đối tác, khách hàng nên hạn chế sử dụng quá nhiều họa tiết, đơn giản nhưng tinh tế cùng các màu sắc nổi bật như đỏ, vàng sẽ là lựa chọn hợp lý hơn.

thiết kế hộp quà tặng
Mẫu thiết kế hộp quà tặng Tết của Bệnh viện Thu Cúc để bán hàng rất độc đáo, sử dụng chính các sản phẩm của mình (Nguồn ảnh: Internet)

– Hộp quà Tết sức khỏe: Với khách hàng, bạn có thể lên ý tưởng thiết kế hộp quà Tết gắn liền với sản phẩm của công ty mang ý nghĩa bảo vệ sức khỏe người thân, gia đình. Bộ sưu tập hộp quà Tết độc đáo của bệnh viện Thu Cúc năm vừa qua là một ví dụ điển hình trong việc kết hợp tặng quà Tết với sản phẩm của công ty. 

>> Xem thêm: Thiết kế lịch tết 2023: Xu hướng thiết kế và mẫu lịch độc quyền 2023!

Xác định kích thước, kiểu dáng và chất liệu in mẫu hộp quà Tết

Ngoài ý tưởng thiết kế hộp quà tặng Tết, bạn cũng cần xác định kích thước, kiểu dáng và chất liệu sử dụng để in thiết kế. Để xác định, kích thước, hình dáng hộp quà tặng Tết, bạn cần xem trong từng hộp quà sẽ gồm những gì, đặc điểm của chúng ra sao (kích thước, hình dáng, trọng lượng của quà tặng).

Những đặc điểm của sản phẩm đem tặng sẽ quyết định  hình dáng và kích thước của thiết kế hộp quà. Do đó, kích thước hộp quà tặng thường không cố định. Hình dáng thiết kế của hộp quà cũng rất đa dạng như: hình vuông, hình chữ nhật, hình hộp có quai,…. 

thiết kế hộp quà tết
Kích thước, chất liệu thiết kế hộp quà tết sẽ phụ thuộc vào đặc điểm vật phẩm (kích thước, khối lượng,..) (Nguồn ảnh: Internet)

Đặc điểm sản phẩm cũng quyết định tới chất liệu sử dụng để in thiết kế hộp quà tặng. Ví dụ, quà tặng là rượu sẽ không thể dùng hộp giấy mỏng mà phải dùng hộp bìa cứng, hộp gỗ,…. Hay ngoài hộp đựng sản phẩm thì có cần thiết kế túi đựng quà tết đẹp nữa hay không? Các chất liệu thường dùng để làm túi hoặc hộp quà tặng Tết là: giấy Duplex, giấy Couches, giấy Bristol, giấy Ivory, bìa cứng, carton lạnh, hay hộp da, hộp gỗ, hộp thiếc…

Bên cạnh đó, việc xác định trước chất liệu in ấn, kiểu in sẽ giúp người thiết kế có thể lựa chọn ý tưởng thiết kế phù hợp. Vì đôi khi, nếu sử dụng hình ảnh, hiệu ứng hay font chữ này sẽ nổi bật trên chất liệu giấy nhưng in, khắc trên gỗ hay da lại không phù hợp. 

Một lưu ý nữa đó là bạn nên tham khảo chi phí in ấn từng loại chất liệu để có sự lựa chọn hợp lý với ngân sách của công ty.

Những mẫu hộp quà tết đẹp, ấn tượng

Tham khảo trước những mẫu hộp quà tết đẹp cũng là cách để bạn có ý tưởng và lên phương án thiết kế hộp quà hiệu quả. Cùng mình đi tìm hiểu các mẫu hộp quà tết được đánh giá cao những năm vừa qua nhé!

Mẫu thiết kế hộp quà cao cấp cho khách hàng, đối tác quan trọng

Dự án thiết kế hộp quà Tết – The Gift of Tet do Simon Phan thực hiện. Lấy ý tưởng từ bữa cơm truyền thống ngày Tết của các gia đình Việt Nam không bao giờ thiếu vắng 2 món ăn nhỏ rất đặc biệt là: dưa hành và dưa mắm. Dù cuộc sống của chúng ta có hiện đại hóa đến đâu thì giá trị của Tết vẫn không thay đổi. 

mẫu hộp quà tết đẹp
Mẫu thiết kế hộp quà cao cấp dịp Tết (Nguồn ảnh: Internet)

Thiết kế hộp quà tặng Tết sử dụng màu đỏ làm chủ đạo với hình ảnh 3 chữ Phúc – Lộc – Thọ thường chúc nhau trong những ngày Tết. Thiết kế đơn giản nhưng vẫn hiện đại, sang trọng lại mang ý nghĩa sum vầy rất phù hợp cho không khí ngày Tết.

Mẫu thiết kế hộp quà tết đẹp
Mẫu thiết kế hộp quà cao cấp sử dụng chất liệu giấy, phong cách đơn giản nhưng tinh tế (Nguồn ảnh: Internet)

Một thiết kế hộp quà cao cấp khác do Reddot Creative thực hiện. Thiết kế trên hộp quà được lấy cảm hứng từ hình ảnh ngày Tết trên khắp cả nước: từ thành thị đến nông thôn, nhà nhà người người vui cười hạnh phúc. Cùng nhau bước qua năm cũ đầy sóng gió, khó khăn và mong cầu năm mới hạnh phúc, bình yên.

mẫu thiết kế hộp quà cao cấp
Mẫu thiết kế hộp quà cao cấp sử dụng giấy mỹ thuật và in ép kim tạo điểm nhấn nổi bật (Nguồn ảnh: Internet)

Thiết kế hộp quà được in ấn trên chất liệu giấy mỹ thuật có vân, dày dặn. Một số chi tiết trong thiết kế hộp quà tặng được xử lý ép kim một số chi tiết giúp hộp quà thêm phần nổi bật và sang trọng. Ngoài ra, kích thước hộp quà nhỏ gọn với thiết kế nắp được gắn nam châm giúp đóng mở tiện lợi.

Mẫu thiết kế hộp quà Tết cho nhân viên hay khách hàng thân quen

Dự án thiết kế hộp quà tặng Tết của Traque Studio cũng rất ấn tượng. Mỗi phần quà là sự kết hợp tinh tế giữa thức ngon và quà đẹp gồm: giỏ tre đan thủ công từ làng nghề Chương Mỹ, bộ lịch Tết và bao lì xì. 

Mẫu thiết kế hộp quà Tết
Mẫu thiết kế hộp quà Tết cho từng sản phẩm trong giỏ quà (Nguồn ảnh: Internet)

Từng phần quà đều có thiết kế túi quà tết đẹp riêng, sử dụng chất liệu giấy thân thiện với môi trường, được chứng nhận FSC (rừng trồng khai thác được). Thiết kế túi sản phẩm đơn giản với logo, tên sản phẩm, màu đỏ làm điểm nhấn qua các hình ảnh biểu tượng cho sản phẩm.

Thiết kế hộp quà Tết với chất liệu giấy thân thiện với môi trường
Thiết kế hộp quà với chất liệu giấy thân thiện với môi trường (Nguồn ảnh: Internet)

Mẫu túi đựng quà Tết đẹp

Thiết kế túi quà Tết đẹp rất đa dạng, thường kèm theo quai xách tiện lợi. Ngoài ra, thiết kế túi đựng quà Tết cần đảm bảo tính nhất quán về concept (màu sắc, biểu trưng,…) với thiết kế hộp quà tặng đi kèm bên trong nếu có. Thiết kế túi quà Tết thường đơn giản, không sử dụng quá nhiều chi họa tiết sẽ trông rối mắt và mất sang.

Mẫu túi đựng quà Tết đẹp
Các mẫu túi đựng quà Tết đẹp sưu tầm (Nguồn ảnh: Internet)

Hy vọng những thông tin trên đây của Quynhoi.com sẽ giúp bạn có một thiết kế hộp quà tết hoàn hảo, phù hợp với mục đích truyền thông của công ty dù là thuê ngoài hay tự thiết kế. Nếu bạn cần được tư vấn thêm về thiết kế hộp quà tặng hãy kết nối với mình qua fanpage Najin Branding nhé! Hoặc bạn có thể liên hệ trực tiếp qua SĐT/Zalo: 097.429.9594 ! Chúng mình luôn sẵn sàng tư vấn cho bạn!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *