Thiết kế lịch tết 2023: Xu hướng thiết kế và mẫu lịch độc quyền 2023!

thiết kế lịch tết

Chỉ còn hơn một tháng nữa là hết năm 2021 rồi. Đây là thời điểm mà nhiều doanh nghiệp, trường học, tổ chức rục rịch tìm kiếm một đơn vị thiết kế lịch tết uy tín. Nếu như bạn đang được giao nhiệm vụ này nhưng lại không biết bắt đầu từ đâu, đừng bỏ qua bài viết này tại Quỳnh ơi nhé!

Thiết kế lịch tết bạn cần nắm rõ điều này

Khi bạn được sếp giao nhiệm vụ tìm kiếm đơn vị thiết kế và in ấn lịch tết thì bạn nên bắt đầu từ đâu? Để tiết kiệm thời gian cũng như công sức của mình, bạn đừng quên tìm hiểu những vấn đề dưới đây nhé!

Mục đích thiết kế lịch tết 2023

Bạn cần trao đổi lại với sếp để nắm rõ mục đích của việc thiết kế lịch cho tết năm nay. Vì điều này cũng sẽ ảnh hưởng đến đơn vị thiết kế khi nhận việc. Họ cần nắm được nhu cầu của khách hàng để tư vấn phương án thiết kế lịch cho tết phù hợp.

Ví dụ, nếu công ty/tổ chức của bạn cần thiết kế lịch tết để tặng nhân viên sẽ khác với lịch để tặng đối tác, khách hàng. Thông thường, các công ty/tổ chức đều sử dụng một mẫu thiết kế lịch cho tất cả đối tượng. Tuy nhiên, bằng kinh nghiệm cá nhân, mình thấy rằng việc thiết kế lịch dịp tết mang tính cá nhân hóa càng cao thì hiệu quả truyền thông mang lại cho doanh nghiệp/tổ chức càng lớn.

thiết kế lịch tết
Thiết kế lịch dịp tết cần phù hợp với đối tượng mục tiêu 

Lịch độc quyền dành cho khách hàng/đối tác quan trọng

Bạn có thể thuê thiết kế lịch độc quyền dành riêng cho các khách hàng, đối tác VIP. Lúc này, việc sử dụng các hình ảnh mang tính cá nhân hóa như: ảnh khách hàng, châm ngôn sống hay phong cách lãnh đạo, làm việc của họ,… được lồng ghép vào lịch sẽ mang lại ấn tượng hơn. Khi được tặng một mẫu lịch độc quyền sẽ mang đến cảm giác độc nhất trong họ, làm họ cảm nhận được tầm quan trọng của mình với công ty/doanh nghiệp bạn. Điều này sẽ góp phần gắn kết và phát triển mối quan hệ hợp tác giữa 2 bên tốt hơn.

Thiết kế lịch dành cho các khách hàng mục tiêu dịp tết

Đây là mẫu lịch tết phổ biến hiện nay để dành tặng cho các khách hàng mục tiêu của công ty/doanh nghiệp. Họ là những người trực tiếp, thường xuyên sử dụng sản phẩm/dịch vụ của công ty bạn. 

Do đó, trong thiết kế lịch dịp tết thường lồng ghép và làm nổi bật hình ảnh sản phẩm, logo thương hiệu của công ty/tổ chức.

lịch độc quyền tết
Nhiều tổ chức/doanh nghiệp thiết kế lịch độc quyền dành tặng khách hàng

Thiết kế lịch tết cho nhân viên

Thông thường, các công ty/tổ chức cũng sử dụng luôn mẫu lịch tết tặng khách hàng để phát cho nhân viên. Tuy nhiên, năm nay bạn có thể đề xuất thêm một phương án thiết kế lịch dịp tết dành riêng cho nhân viên công ty/tổ chức. Lúc này, ngoài việc sử dụng hình ảnh logo công ty, tổ chức, thiết kế lịch có thể lồng ghép các hình ảnh ý nghĩa khác như: hình ảnh đội ngũ nhân viên, các khoảnh khắc ngày thường tại công ty, các câu nói dí dỏm giữa nhân viên và sếp,…. 

Bằng những thay đổi mới mẻ này, mình tin rằng mẫu lịch tết năm nay sẽ tăng phần gắn kết nhân viên với tổ chức/công ty bạn.

Xu hướng thiết kế lịch tết 2023

Hiện nay, có rất nhiều dạng lịch tết khác nhau như: lịch để bàn, lịch treo tường…. Tuy nhiên, xu hướng hiện nay thường lựa chọn kiểu dáng lịch để bàn vì sự tiện dụng. Dưới đây là đặc điểm của từng loại lịch để bạn tham khảo cho thiết kế lịch tết sắp tới của tổ chức/công ty bạn.

Thiết kế lịch để bàn tết dạng chữ A /chữ M

Mẫu lịch tết này rất phù hợp để tặng nhân viên, đối tác/khách hàng quan trọng. Loại này thường có 7 hoặc 13 tờ được in đều 2 mặt.

Thiết kế lịch treo tường tết

Mẫu lịch tết treo tường phù hợp để dành tặng các khách hàng sử dụng sản phẩm/dịch vụ của công ty. Lịch tết kiểu treo tường có thể gồm 1, 5, 7 hay 13 tờ với kiểu dáng đóng đinh treo tường. Đối với loại có 5, 7, 13 tờ sẽ được cố định phần trên bằng nẹp hoặc bằng lò xo. 

Thiết kế lịch bloc tết

Thiết kế lịch tết bloc (lịch bóc) mang phong cách cổ truyền, truyền thống của người Việt Nam. Mình thấy, loại lịch này các nhà máy xí nghiệp khu công nghiệp hay đặt thiết kế để tặng công nhân viên dịp cuối năm.

Loại lịch này có thiết kế điển hình, đóng thành quyển 365 tờ tương ứng với các ngày trong năm, bao gồm đủ thông tin cơ bản trong ngày như: ý nghĩa của ngày theo lịch vạn niên, các cung giờ hoàng đạo cho tới các mốc thời gian lịch sử… Đây là mẫu lịch tết bloc phổ biến trên thị trường. 

Thiết kế lịch bloc
Thiết kế lịch dịp tết dạng bloc

Nếu bạn đầu tư thiết kế lịch dạng này dịp tết thì nên thay đổi phong cách, nội dung để tận dụng mang lại hiệu quả quảng bá thương hiệu. Bạn có thể đưa những thông tin của tổ chức/doanh nghiệp vào thiết kế lịch như: ngày kỷ niệm, hướng dẫn sử dụng sản phẩm/dịch vụ, thời điểm khách hàng nên sử dụng sản phẩm để đạt hiệu quả cao nhất…

Tuy nhiên, chi phí thiết kế lịch bloc khá lớn vì số lượng trang thiết kế rất nhiều (365 tờ chưa kể từ bìa). Do đó, nếu doanh nghiệp/tổ chức của bạn có ngân sách lớn để đầu tư thì có thể cân nhắc thiết kế loại lịch này dành tặng các đối tác/khách hàng đặc biệt.

Kích thước lịch tết ảnh hưởng đến chi phí in ấn

Một vấn đề nữa bạn cần lưu ý khi thiết kế lịch tết đó chính là kích thước. Bởi ngoài số lượng, kích thước chính là yếu tố ảnh hưởng đến chi phí in ấn sau này. Bạn nên tìm hiểu các kích thước lịch tết phổ biến hiện nay và tham khảo chi phí in ấn với số lượng dự tính.

Kích thước lịch để bàn tết

– Đế gỗ: 20x21cm

– Đế mica: 15×25,5cm

– Bìa carton chữ A: 14x30cm, 18x24cm, 15x20cm

– Bìa carton chữ M: 15×21, 16x22cm

Hoặc bạn có thể đặt in lịch để bàn theo kích thước phù hợp yêu cầu và sở thích cá nhân

mẫu lịch tết
Kích thước lịch tết có nhiều kiểu khác nhau

Kích thước lịch tết treo tường

– Dạng thường: 30x40cm

– Dạng dài: 30x70cm

– Cỡ lớn: 45x70cm

Hoặc đặt kích thước tùy theo yêu cầu của khách hàng

Kích thước lịch tết bloc 

– Loại trung: 10x15cm

– Loại lỡ: 12x18cm

– Loại đại: 14,5×20,5cm

– Loại đại đặc biệt: 16x24cm

– Loại siêu đại: 20x30cm

– Loại cực đại: 25x35cm

– Loại siêu cực đại: 30x40cm

kích thước thiết kế lịch tết
Kích thước thiết kế lịch cũng ảnh hưởng đến chi phí in ấn sau này

Trên đây là một số thông tin về thiết kế lịch tết mà bạn nên biết dựa trên kinh nghiệm của mình. Tìm hiểu kỹ lưỡng để hiểu rõ vấn đề trước khi bắt tay vào công việc sẽ giúp bạn tiết kiệm thời gian và công sức hết rất nhiều. Hy vọng những thông tin trên đây của mình sẽ giúp có được kết hoạch thiết kế và in ấn ấn phẩm lịch tết phù hợp cho tổ chức/công ty. 

Để được tư vấn chi tiết thêm về thiết kế lịch cho tết 2023 nếu bạn còn băn khoăn điều gì hãy để lại bình luận dưới bài viết hoặc kết nối với Najin Branding hoặc HOTLINE: 097.429.9594 ngay nhé! Team của mình đã có kinh nghiệm thiết kế lịch cũng như thiết kế bộ nhận diện thương hiệu cho khách hàng luôn sẵn sàng tư vấn cho bạn!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *