Xu hướng thiết kế logo nội thất 2022 – Mẫu logo nội thất đẹp tham khảo!

thiết kế logo nội thất

Dù bạn đang dự định thuê ngoài hay tự thiết kế logo nội thất cho công ty của mình; mình tin rằng những chia sẻ dưới đây đều rất có ích cho bạn. Để có được mẫu logo nội thất đẹp thì bản thân người chủ công ty cũng cần có hiểu biết nhất định về xu hướng, đặc điểm trong thiết kế logo ngành nghề của mình.

Xu hướng thiết kế logo nội thất mới nhất

Logo của mỗi ngành nghề đều mang nét đặc trưng riêng từ màu sắc, biểu tượng, font chữ,… cho đến ý nghĩa, cách thể hiện. Nếu như bạn không nắm rõ điều này, có thể mẫu logo nội thất bạn nhận được sẽ không như ý; thậm chí là không mang lại hiệu quả truyền thông.

Thể hiện đúng logo ngành nội thất

Cũng giống như các ngành nghề kinh doanh khác, đặc trưng ngành nghề là yếu tố không thể thiếu trong thiết kế logo công ty nội thất. Bởi một trong những mục đích chính của lô gô nội thất đó chính là: giúp khách hàng dễ dàng nhận ra và ấn tượng hơn với thương hiệu của mình so với đối thủ.

Điều này được thể hiện rõ qua việc sử dụng các biểu tượng trong logo công ty nội thất. Logo nội thất thường sử dụng các hình ảnh gắn liền đến không gian, bàn ghế, đèn, hình học. Các biểu tượng này thường được cách điệu khéo léo để khách hàng dễ nhận ra là logo của công ty bán nội thất nhưng vẫn đảm bảo nét độc đáo riêng hay không bị thô cứng.

thiết kế logo nội thất
Mẫu logo nội thất của Happy Home với biểu tượng ngôi nhà đặc trưng của ngành nội thất

Lô gô nội thất mang đặc trưng riêng của thương hiệu

Trong thiết kế nội thất có nhiều lĩnh vực khác nhau như: nội thất gỗ, nội thất nhựa hay các phong cách như: nội thất phong cách hiện đại, cổ điển,..… Nếu bạn chuyên về một lĩnh vực thì hãy thể hiện nó trên thiết kế logo công ty nội thất của mình để khách hàng dễ dàng nhận biết và ghi nhớ.

Logo nội thất cần tinh tế nhưng dễ dàng ghi nhớ

Vì thiết kế nội thất là ngành có sự kết hợp của nhiều yếu tố như: nghệ thuật, thẩm mỹ, phong thuỷ, kiến trúc, khoa học kỹ thuật,… Do đó, lô gô nội thất cần thể hiện được sự tinh tế, hiện đại và mang tính sáng tạo, nghệ thuật. Nhưng dù thiết kế logo nội thất có cá tính, độc đáo đến đâu thì cũng cần đảm bảo giúp khách hàng dễ dàng nhớ đến. 

Điều này được thể hiện rất rõ qua việc biến điệu những đường nét, bố cục thành những hình ảnh biểu tượng cho ngành nội thất. Điều này sẽ giúp khách hàng dễ dàng nhận diện và ghi nhớ đến thương hiệu khi nhìn vào mẫu thiết kế logo nội thất. 

logo nội thất
Lô gô nội thất của Happy Home

Sự tinh tế hay tính nghệ thuật trong lô gô nội thất còn được thể hiện qua màu sắc. Các mẫu logo nội thất thường sử dụng các màu đơn sắc để tạo cảm giác sang trọng, tinh tế, hiện đại mà thương hiệu muốn truyền đạt.

Mẫu logo nội thất đẹp tham khảo

Dưới đây là những mẫu thiết kế logo nội thất do Najin Branding thực hiện và sưu tầm để bạn tham khảo. Hy vọng những mẫu logo nội thất đẹp này sẽ giúp bạn có được ý tưởng độc đáo cho logo công ty nội thất sắp của mình.

Mẫu logo nội thất gỗ do Najin Branding thực hiện

Đây là mẫu logo nội thất gỗ do team mình lên ý tưởng và triển khai cho khách hàng. Trong thiết kế logo nội thất gỗ Happy Home, Najin Branding sử dụng hình ảnh mái nhà và ô cửa (hình ảnh đặc trưng của thiết kế nội thất) được cách điệu khéo léo giúp khách hàng dễ nhận ra dịch vụ chính của công ty. 

thiết kế logo công ty nội thất
Thiết kế logo công ty nội thất Happy Home

Ngoài ra, hình ảnh những thanh sàn gỗ được lồng ghép tinh tế vào tên thương hiệu vừa giúp tạo điểm nhấn gây ấn tượng với khách hàng vừa khơi gợi dịch vụ kinh doanh chính của Happy Home là lắp sàn gỗ.

Màu vàng chanh mang lại hình ảnh tươi trẻ, năng động kết hợp cùng màu nâu mang lại cho khách hàng sự tin cậy, an tâm. Màu nâu cũng là màu đặc trưng và phổ biến của sàn gỗ hiện nay.

Mẫu logo nội thất đẹp sưu tầm

Một số mẫu logo công ty nội thất nổi tiếng trên thế giới như: Wayfair, Asshley, Indoor Furniture,…sử dụng biểu tượng khá đơn giản nhưng vẫn rất tinh tế và nghệ thuật nhờ sự biến điệu tinh tế biểu tượng và sử dụng màu sắc khéo léo.

Mẫu logo nội thất đẹp
Mẫu logo nội thất đẹp của công ty nước ngoài
Mẫu logo nội thất đẹp
Mẫu logo nội thất đẹp của công ty nước ngoài

Tự tạo logo nội thất bằng Canva.com

Bạn có thể chọn cách tạo logo nội thất bằng Canva.com với các bước rất đơn giản. Tuy nhiên, với logo ngành nội thất, mình nghĩ bạn nên đầu tư vào thiết kế logo nội thất chuyên nghiệp. Canva có nhiều mẫu logo nội thất đẹp nhưng lại dễ bị trùng lặp do nhiều người sử dụng. Mà nội thất là ngành mang tính sáng tạo và nghệ thuật cao nên việc bị trùng lặp không phải là một lựa chọn hay.

Tự tạo logo nội thất bằng Canva.com
Tự tạo logo nội thất bằng Canva.com

Dưới đây là một số mẫu logo công ty nội thất được tạo từ Canva.com mà bạn hoàn toàn có thể tạo được các thiết kế tương tự với từ khóa “furniture logo”. Về cách sử dụng Canva để tự tạo logo các bạn có thể làm tương tự như mình hướng dẫn tại bài viết dưới đây nhé!

>> Thiết kế logo quán ăn chuyên nghiệp cho người mới kinh doanh từ A-Z!

Trên đây là một vài lưu ý khi thiết kế logo nội thất mà mình muốn chia sẻ với bạn. Nếu bạn cần được tư vấn thêm về lô gô nội thất, đừng ngần ngại kết nối với mình qua fanpage Najin Branding – chuyên thiết kế hệ thống nhận diện thương hiệu để được team hỗ trợ nhé! Cảm ơn bạn đã ghé thăm blog Quỳnh ơi của mình!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *