Thiết kế logo đồ ăn vặt và những điều không thể bỏ qua!

Trước khi viết bài viết này, mình đã tìm thử một số quán bán đồ ăn vặt trên Facebook. Và mình nhận ra rằng: quán bán đồ ăn vặt online nhiều vô kể nhưng lại chưa có nhiều người chú trọng đến việc thiết kế logo đồ ăn vặt chuyên nghiệp. Do đó, việc bạn đầu tư vào thiết kế logo đồ ăn vặt dễ thương, đẹp chắc chắn sẽ mang lại lợi thế hơn cho mình.

Vì sao cần thiết kế logo đồ ăn vặt?

Việc thiết kế logo đồ ăn vặt dễ thương, đẹp mắt sẽ thu hút khách hàng ngay từ lần đầu tiên đúng không nào? Bên cạnh đó, khi bạn có logo bán đồ ăn vặt cũng giúp mang lại sự tin tưởng hơn cho khách hàng. Việc này ảnh hưởng rất lớn đến quyết định mua hàng của khách hàng.

Bản thân mình, khi tìm kiếm các quán ăn vặt trên Facebook; nếu nhìn thấy các page có avatar là logo ăn vặt dễ thương, chuyên nghiệp sẽ dễ bị thu hút, click vào tìm hiểu hơn. Ngược lại, các fanpage chỉ sử dụng hình ảnh sản phẩm đơn thuần, kém thu hút mình rất ít chọn vào xem.

thiết kế logo đồ ăn vặt Bami Bread
Nhìn vào logo của Bami Bread bạn sẽ dễ dàng nhận ra sản phẩm đặc trưng của họ là bánh mì 

Ngoài ra, đồ ăn vặt thường bị làm nhái thương hiệu rất nhiều. Một phần vì các món ăn vặt thường giống nhau, một phần vì thương hiệu nổi tiếng dễ bị làm nhái. Nhưng khi sở hữu một thiết kế logo quán ăn vặt riêng, bạn có thể gắn logo với các đặc điểm riêng biệt lên các sản phẩm của mình tránh bị làm giả, làm nhái.

Một chiếc logo đồ ăn vặt dễ thương, đẹp mắt cũng giúp quán ăn vặt của bạn được nhận diện rõ ràng so với các quán khác ngay cả khi bán cùng một loại sản phẩm.

Nên hay không thuê thiết kế logo bán đồ ăn vặt chuyên nghiệp?

Nếu có ngân sách, bạn hãy thuê ngoài một đơn vị/cá nhân thiết kế logo quán ăn vặt nhé! Vì thuê các đơn vị có kinh nghiệm thiết kế logo ăn vặt cũng sẽ hơn là nghiệp dư đúng không nào? 

Còn nếu bạn muốn tự thiết kế logo đồ ăn vặt để tiết kiệm chi phí cũng không sao cả. Nhưng bạn nên tìm hiểu những quy tắc cơ bản trong thiết kế logo bán đồ ăn vặt để đảm bảo chiếc logo của mình không bị thiếu chuyên nghiệp nhé!

Như một mẫu số logo đồ ăn vặt dưới đây, cá nhân mình nhận thấy nó không mang lại hiệu quả truyền thông cao. Cụ thể, khi nhìn vào những logo này mình hoàn toàn không biết shop bán mặt hàng gì?

logo đồ ăn vặt
Mẫu logo ăn vặt của Bánh Mỳ Bò sử dụng gam màu đỏ, vàng đặc trưng nhưng lại thiếu biểu tượng nên rất khó tại ấn tượng cho khách hàng lần đầu biết tới quán

Lưu ý khi thiết kế logo quán ăn vặt

Màu sắc – biểu tượng – font chữ là 3 vấn đề bạn cần cân nhắc khi thiết kế logo đồ ăn vặt. Mỗi ngành nghề sẽ mang những đặc trưng riêng. Và trong thiết kế logo, ta cần mang được những đặc trưng của ngành nghề vào trong từng thiết kế. Việc này giúp khách hàng khi nhìn vào logo đồ ăn vặt của bạn sẽ dễ dàng nhận biết được sản phẩm đang kinh doanh với những thông điệp, ý nghĩa riêng.

Màu sắc trong thiết kế logo đồ ăn vặt

Trong thiết kế logo quán ăn nói chung và đồ ăn vặt nói riêng, các gam màu ấm, nóng được sử dụng phổ biến như: đỏ, cam, vàng,… Bởi theo nghiên cứu, các gam màu này có khả năng kích thích vị giác và tâm lý thèm ăn ở người nhìn.

logo quán ăn vặt
Logo ăn vặt của Jinmme Snack sử dụng gam màu đỏ, vàng đặc trưng của ngành dịch vụ ăn uống

Ngoài ra, thực phẩm sạch cũng đang là xu hướng. Do đó, các gam màu trắng, xanh lá cũng được sử dụng trong thiết kế logo ăn vặt. Các gam màu này gợi đến sự sạch sẽ, đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm.

Biểu tượng trong thiết kế logo quán ăn vặt

Người đầu bếp, chủ quán, món ăn đặc trưng,… là những biểu tượng phổ biến trong thiết kế logo đồ ăn vặt. Ngoài ra, logo đồ ăn vặt còn có thể lồng ghép chữ như: tên quán, slogan của quán,…. Các biểu tượng nên được biến điệu khéo léo để tạo ra chiếc logo đồ ăn vặt dễ thương, đẹp mắt sẽ thu hút khách hàng hơn. 

logo ăn vặt dễ thương
Chiếc logo ăn vặt dễ thương của Mixi Food

Font chữ trong logo quán ăn vặt

Các font chữ mềm mại, được bo tròn các góc chữ, in đậm,… sẽ giúp logo đồ ăn vặt tạo cảm giác gần gũi, thân thiện hơn với người nhìn. 

logo bán đồ ăn vặt
Logo ăn vặt của Rụm chỉ dụng chữ nhưng có thông tin đầy đủ nên dễ nhận biết hơn

Lưu ý: việc lựa chọn màu sắc, biểu tượng hay font chữ khi thiết kế logo quán ăn vặt cần có chọn lọc. Đảm bảo sao cho thiết kế logo quán ăn vặt không bị rối mặt, khó nhìn,… để tránh gây cảm giác khó chịu cho người nhìn. Logo nằm trong bộ thiết kế nhân diện thương hiệu, nên cần có sự nhất quán với các hạng mục còn lại về màu sắc, phong cách,…

Hướng dẫn tự thiết kế logo ăn vặt với Canva.com

Mình khuyên bạn nên đầu tư một tài khoản Canva Pro để vừa thiết kế logo đồ ăn vặt vừa để phục vụ việc thiết kế ảnh, banner,.. sau này. Canva.com là website thiết kế online (miễn phí và trả phí) rất phổ biến hiện nay. Nếu như bạn chưa có ngân sách để thuê ngoài thiết kế logo quán ăn vặt của mình thì hãy lựa chọn Canva.

tự thiết kế logo đồ ăn vặt
Bạn hoàn toàn có thể tự thiết kế quán đồ ăn vặt như này với Canva

Cách sử dụng đơn giản, dễ dàng lại không mất quá nhiều thời gian, bạn hoàn toàn có thể tự tạo riêng cho mình một chiếc logo ăn vặt dễ thương, đẹp mắt.

Về phần này, mình đã có một bài viết cụ thể về những vấn đề khi thiết kế logo quán ăn, bạn xem thêm chi tiết tại bài viết dưới đây nhé!

>> Thiết kế logo quán ăn chuyên nghiệp cho người mới kinh doanh từ A-Z!

Các mẫu logo đồ ăn vặt dễ thương để bạn tham khảo

Dưới đây là một số mẫu thiết kế logo đồ ăn vặt dễ thương, đẹp mắt để bạn tham khảo cho ra ý tưởng logo đồ ăn vặt sắp tới của mình.

Mẫu logo ăn vặt dễ thương

 logo đồ ăn vặt dễ thương
Mẫu logo đồ ăn vặt dễ thương của Panda Mini Mart với biểu tượng chú gấu trúc

Panda Mini Mart sử dụng biểu tượng chú gấu trúc dễ thương đang bê túi đồ ăn vặt trong logo ăn vặt của mình. Nhìn vào logo vừa tạo sự gần gũi, đáng yêu vừa giúp khách hàng dễ dàng liên tưởng đến sản phẩm quán bán.

Mẫu logo quán ăn vặt đẹp

Ăn vặt chị Bò sử dụng hình ảnh biểu trưng là chú bò dễ thương kèm tên quán và số điện thoại. Mẫu logo đơn giản nhưng dễ dàng thu hút được người nhìn bởi hình ảnh dễ thương.

logo quán ăn vặt đẹp
Mẫu logo quán ăn vặt đẹp

Thiết kế logo ăn vặt văn phòng

Fresh Lemon – Ăn Vặt Văn Phòng chuyên bán các sản phẩm được chế biến sạch, tốt cho sức khoẻ và giá cả hợp lý! Và đối tượng khách hàng hướng đến của quán là nhân viên văn phòng sợ tăng cân, béo phì, thích ăn kiêng.

logo của Fresh Lemon
Mẫu logo ăn vặt với gam màu xanh lá với ý nghĩa mang đến các sản phẩm ăn vặt tốt cho sức khỏe

Do đó, quán chọn logo với gam xanh lá chủ đạo và hình ảnh biểu trưng là lát chanh. Khách hàng nhìn vào sẽ ấn tượng ngay từ lần đầu tiên với liên tưởng đồ ăn healthy, tốt cho sức khỏe.

Trên đây là một vài chia sẻ của mình về thiết kế logo đồ ăn vặt dựa trên hiểu biết và kinh nghiệm của bản thân. Nếu bạn cần tư vấn thêm về logo bán đồ ăn vặt hay cần thuê ngoài thiết kế logo quán ăn vặt hãy liên hệ với mình nhé! Mình và team luôn sẵn sàng tư vấn cho bạn! Hãy thường xuyên truy cập vào website Quỳnh ơi để cập nhật những kiến thức mới nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *