Thiết kế poster sản phẩm: Doanh nghiệp nên sử dụng thế nào?

thiết kế poster sản phẩm

Poster sản phẩm là một trong những ấn phẩm truyền thông được sử dụng phổ biến trong các hoạt động online marketing của doanh nghiệp! Vậy khi nào doanh nghiệp nên thiết kế poster sản phẩm? Và poster thiết kế như thế nào và sử dụng ra sao để mang đến hiệu quả truyền thông tốt nhất cho thương hiệu?

Thiết kế poster sản phẩm được sử dụng với mục đích quảng bá sản phẩm, dịch vụ của doanh nghiệp trên thị trường. Do đó, poster cần phải dễ dàng nhận biết góp phần cho việc xây dựng thương hiệu.

thiết kế poster sản phẩm
Poster sản phẩm thường được đặt tại các vị trí đông người qua lại

Thiết kế poster sản phẩm nên sử dụng khi nào?

Mục đích của poster là nó được xuất hiện những nơi đông đúc và cố gây chú ý đến nhiều người nhất có thể. Poster sản phẩm có thể xuất hiện qua hình thức ngoại tuyến (offline) như: các khu vực công cộng, biển quảng cáo trong trung tâm thương mại… Ngoài ra, poster có thể được đưa vào các kênh truyền thông online (Fanpage, web,….) để tăng cơ hội tiếp cận đối tượng mục tiêu rộng hơn. 

Thông thường, doanh nghiệp/công ty nên thiết kế poster quảng cáo sản phẩm khi:

– Ra mắt sản phẩm/dịch vụ mới.

– Truyền thông một thông điệp cụ thể trong các chiến dịch marketing của thương hiệu. 

– Ngoài ra, doanh nghiệp cũng có thể thiết kế poster sự kiện gắn liền với sản phẩm của mình để truyền thông cho các sự kiện sắp tới.

thiết kế poster sự kiện
Mẫu thiết kế poster sự kiện

Yêu cầu cần thiết đối với thiết kế poster quảng cáo sản phẩm

– Định hướng thiết kế:

Thiết kế poster sản phẩm được dùng với mục đích quảng cáo sản phẩm, truyền thông thông điệp của sản phẩm. Do đó, poster thiết kế thường sử dụng thêm slogan, thông điệp, hoặc tính năng nổi bật của sản phẩm. Poster cũng cần tập trung vào hình ảnh lớn và một thông điệp ngắn dễ nhớ.

Thiết kế poster đẹp nhưng còn cần tập trung vào sự đơn giản, trực tiếp, súc tích. Làm poster với thông điệp cần tránh lan man, dài dòng, gây khó khăn cho người nhìn trong quá trình tiếp nhận thông tin.

mẫu thiết kế poster đồng hồ
Mẫu thiết kế poster đồng hồ ấn tượng

– Vị trí xuất hiện:

Poster sản phẩm thường được đặt tại các nơi như: bảng tin, trạm xe buýt, giải phân cách, hoặc dọc đường cao tốc… Poster cần xuất hiện tại các vị trí có đông đối tượng khách hàng mục tiêu qua lại với mục đích nhận diện thương hiệu. Poster giúp người xem tiếp nhận sản phẩm một cách thụ động thay vì trực tiếp bán hàng. 

poster thiết kế
Mẫu poster thiết kế ngoài trời

– Chất liệu giấy và kích thước:

Thiết kế poster sản phẩm thường có kích thước hình chữ nhật gần vuông (chiều dài gần bằng chiều rộng). Kích thước poster dạng này giúp cho người xem dễ dàng tập trung và nội dung và hình ảnh trong thời gian ngắn. Một số kích thước làm poster thông dụng đó là: (40 x 60)cm và (50 x 70)cm.

mẫu poster thẩm mỹ
Một số mẫu thiết kế poster thẩm mỹ với kích thược dọc

Thông thường, poster sản phẩm được in trên chất liệu giấy Couches hoặc Biston và được cán một lớp màng lên bề mặt (màng bóng hoặc màng mờ).

>> Xem thêm: Thiết kế banner web chuyên nghiệp cần chú ý điều gì?

Thiết kế poster miễn phí với Canva.com

Nếu bạn muốn trải nghiệm tự thiết kế poster miễn phí thì có thể sử dụng website Canva.com. Canva còn có hẳn 1 bài viết riêng hướng dẫn người mới tự làm poster với các mẫu có sẵn. Bạn có thể xem bài hướng dẫn thiết kế poster chuyên nghiệp của Canva tại: https://www.canva.com/vi_vn/thiet-ke/poster/.

Tuy nhiên, thiết kế poster Canva chỉ nên được sử dụng khi bạn đã có kỹ năng thiết kế chuyên nghiệp. Nếu bạn chưa có kinh nghiệm thiết kế poster đẹp, bạn chỉ nên dùng Canva để thực hành và nâng cao kỹ năng. Trong các sự kiện truyền thông lớn của công ty, thiết kế poster sản phẩm cần đảm bảo sự chuyên nghiệp. Do đó, thuê ngoài dịch vụ thiết kế poster là phương án an toàn nhất.

Ngoài ra, mình cũng có 1 bài viết riêng hướng dẫn tự thiết kế trên Canva, bạn có thể xem lại tại đây nhé!

>> Hướng dẫn thiết kế bằng Canva chuyên nghiệp mọi hạng mục từ A-Z!

Thiết kế poster giá bao nhiêu?

Najin Branding cung cấp dịch vụ thiết kế poster sản phẩm, sự kiện,…. cho các công ty, doanh nghiệp. Tại Najin Branding, mình và team cung cấp các gói thiết kế poster chuyên nghiệp có chi phí từ 500K – 1000K tùy theo yêu cầu của khách hàng.

Giá thiết kế poster quảng cáo rất đa dạng, tuy nhiên bạn cần xem xét chất lượng dịch vụ. Để nhận bảo giá thiết kế poster sản phẩm chính xác theo yêu cầu cụ thể của doanh nghiệp, vui lòng liên hệ với team của Quỳnh qua fanpage Najin Branding hoặc SĐT/Zalo: 036.571.9822.

Thiết kế poster giá bao nhiêu
Giá thiết kế poster sẽ tùy thuộc vào yêu cầu thiết kế cũng như uy tín của đơn vị cung cấp dịch vụ thiết kế

Mẫu thiết kế poster chuyên nghiệp

Dưới đây là một số mẫu thiết kế poster sản phẩm/dịch vụ, sự kiện do team Najin Branding triển khai cho khách hàng. Các mẫu thiết kế poster chuyên nghiệp thuộc nhiều lĩnh vực khác nhau để bạn tham khảo!

Mẫu thiết kế poster mỹ phẩm

Thiết kế poster mỹ phẩm là ấn phẩm truyền thông quen thuộc trong ngành làm đẹp. Đặc biệt là các thương hiệu mỹ phẩm lớn, họ thường không tiếc chi phí đầu tư làm poster chuyên nghiệp để quảng cáo, truyền thông cho sản phẩm tại những nơi đông người như: trung tâm thương mại, cửa hàng, hoặc khi lưu thông trên đường… .

Mẫu thiết kế poster mỹ phẩm
Mẫu thiết kế poster mỹ phẩm của Najin Branding

Nếu bạn là doanh nghiệp vừa và nhỏ chưa có nhiều kinh phí làm poster ngoài trời thì có thể cân nhắc thiết kế poster mỹ phẩm online. Các poster mỹ phẩm có thể truyền thông trên các trang mạng xã hội, website. 

thiết kế poster mỹ phẩm
Mẫu thiết kế poster mỹ phẩm sưu tầm

Thiết kế poster sản phẩm mỹ phẩm cần tập trung làm nổi bật sản phẩm với những hình ảnh thực tế cùng các thông điệp rõ ràng. Điều này sẽ giúp khách hàng nhận thấy sự chân thực ở sản phẩm. Như làm poster các sản phẩm dưỡng da cần làm nổi bật làn da trắng sáng, mịn màng của nhân vật trung tâm (diễn viên, người mẫu,…). 

Mẫu thiết kế poster mỹ phẩm
Mẫu thiết kế poster mỹ phẩm đẹp

Mẫu thiết kế poster đồ ăn

Không chỉ các nhà hàng lớn, các quán ăn vừa và nhỏ cũng đang bắt đầu đầu tư hơn vào thiết kế poster đồ ăn. Nếu như các thương hiệu lớn thường triển khai đặt poster tại các khu trung tâm thương mại, các khu dân cư,…; thì các thương hiệu nhỏ có thể dùng poster đặt tại không gian quán để kích thích vị giác của thực khách.

Mẫu thiết kế poster đồ uống
Mẫu thiết kế poster đồ uống ấn tượng
thiết kế poster đồ uống
Mẫu thiết kế poster đồ uống bắt mắt với màu đỏ rất phổ biến trong thiết kế ngành ăn uống

Thiết kế poster đồ ăn cần sự bắt mắt, kích thích sự thèm ăn. Do đó, màu sắc lựa chọn trong poster rất quan trọng. Bên cạnh đó, hình ảnh minh họa sắc nét và hấp dẫn cùng những thông tin cơ bản về sản phẩm và những khuyến mãi “bùng nổ” thường được đưa vào poster đồ ăn.

Thiết kế poster đồ ăn
Thiết kế poster đồ ăn của Najin Branding triển khai cho khách hàng
Thiết kế poster đồ ăn
Thiết kế poster đồ ăn kích thước dọc của Najin Branding

Mẫu thiết kế poster sự kiện

Khi công ty/doanh nghiệp có kế hoạch tổ chức các buổi ra mắt sản phẩm/dịch vụ mới, các chương trình âm nhạc kết nối khách hàng mục tiêu hay tổ chức các hội nghị, hội thảo; lúc này không thể thiếu poster sự kiện. Thiết kế poster sự kiện là một khâu quan trọng không thể bỏ qua trong giai đoạn tiền kỳ chuẩn bị cho sự kiện.

Mẫu thiết kế poster sự kiện
Mẫu thiết kế poster sự kiện âm nhạc

Mục tiêu của thiết kế poster sự kiện là trình bày các sự kiện sắp tới với các thông tin rõ ràng như: khách mời, thời gian, hoạt động nổi bật tại sự kiện,…. poster chuyên nghiệp quảng bá sự kiện sẽ tạo được ấn tượng với người xem, thu nhiều người tìm hiểu và đến với sự kiện một cách dễ dàng. Poster sự kiện có thể kết hợp cả hình thức online và offline. Poster thường được đặt xung quanh khu vực tổ chức. Hay poster cũng có thể đưa lên các trang mạng truyền thông của thương hiệu.

Mẫu thiết kế poster sự kiện
Mẫu thiết kế poster sự kiện ra mắt công nghệ của Samsung Galaxy

Thiết kế poster sản phẩm là một trong những ấn phẩm truyền thông hiệu quả nhất hiện nay giúp gia tăng nhận diện thương hiệu trong tâm trí khách hàng. Doanh nghiệp cần đầu tư một cách chỉn chu nhất khi làm poster để mang lại hiệu quả truyền thông tốt nhất! Để được tư vấn thêm thiết kế poster quảng cáo sản phẩm, vui lòng liên hệ với Quỳnh qua fanpage Najin Branding nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *