Xịt khử mùi ô tô loại nào tốt đảm bảo an toàn cho sức khỏe?

Xịt khử mùi ô to loại nào tốt

Trên thị trường hiện nay đang có khá nhiều lại xịt khử mùi ô tô nên anh em băn khoăn xịt khử mùi ô tô loại nào tốt? Là một người không trực tiếp điều khiển xe nhưng mình lại cực kỳ ưu tiên tới vấn đề sức khỏe của gia đình. Do đó, mình rất quan tâm tới các sản phẩm khử mùi, diệt khuẩn xe ô tô cho “anh bạn” lái xe của cả gia đình. Nên mình xin review nhanh một số chai xịt khử mùi ô tô mà nhà mình đã dùng qua.

Xịt khử mùi ô tô loại nào tốt?

Muốn biết xịt khử mùi ô tô loại nào tốt thì cần mua về trải nghiệm và đánh giá. Bài viết của mình cũng dựa trên trải nghiệm và những yêu cầu cá nhân là chính. Mình ưu tiên các sản phẩm có nguồn gốc rõ ràng, an toàn cho sức khỏe và hiệu quả khử mùi là chính, còn mùi hương mình không quá nặng nề. 

Xịt khử mùi xe ô tô của Nhật Air Wash 300ml

Đầu tiên là sản phẩm xịt khử mùi xe ô tô đến từ Nhật của thương hiệu JP24, chai Air Wash 300ml khó lớn, dùng được nhiều lần. Sản phẩm này mình mua đợt mùa dịch để vừa khử mùi vừa diệt khuẩn cho cả nhà mỗi khi ngồi trên xe.

Điểm cộng:

Chai xịt khử mùi và vệ sinh nội thất xe ô tô JP24 Air Wash 300ml có mức giá rẻ, khoảng 310k/bình, dùng được nhiều lần.

Không mùi.

“Đazinăng” vì vừa khử mùi xe ô tô được vừa dùng để vệ sinh vết bẩn trên xe được lại có thể khử khuẩn cho tay luôn. 

Có giấy tờ kiểm định và chứng nhận an toàn cho người dùng.

Xịt khử mùi xe ô tô của Nhật Air Wash
Xịt khử mùi xe ô tô của Nhật Air Wash

Điểm trừ:

Dung tích chai to, tốn diện tích cất.

Thiết kế dạng xịt phun sương, xịt tới đâu sẽ dùng khăn lau tới đó. Tuy là tia xịt mạnh và mịn nhưng mình lại không thích kiểu thiết kế này. Vì nó mất công, mất sức phải lau chùi động tay động chân.

>> Tin đọc nhiều liên quan: Cách khử mùi xe ô to hiệu quả nhất từ kinh nghiệm cá nhân

Xịt khử mùi ô tô Senfineco Air Conditioner Fresh

Một chai xịt khử mùi tiếp theo mà nhà mình từng trải nghiệm là của hãng Senfineco, một thương hiệu đến từ Đức. Chai xịt khử mùi xe ô tô Air Conditioner Fresh của Senfineco nhỏ xinh, màu đen nhìn sang trọng mà không rõ dung tích bao nhiêu, mình không thấy ghi trên vỏ chai.

Điểm cộng:

Cũng đa tính năng vừa khử mùi, vừa khử khuẩn và lưu hương trên ô tô.

Thao tác nhanh gọn, không cần động tay, động chân, chỉ cần mở nắp chai rồi để trong xe theo hướng dẫn khoảng 10 20 phút là xong.

Thương hiệu của Đức nên mình cũng thấy độ an toàn cao hơn.

Khả năng khử mùi nhanh, hiệu quả.

Xịt khử mùi ô tô Senfineco
Xịt khử mùi ô tô Senfineco

Điểm trừ:

Mức giá hợp lý khoảng 215k/chai, nhưng chỉ dùng được 1 lần.

Ngoài ra, bình xịt khử mùi ô tô Senfineco còn có hương cam, chanh nhưng với mình nó không phải điểm cộng cũng không phải điểm trừ. Vì đây không phải tiêu chí mình quan tâm khi chọn xịt khử mùi xe ô tô cho gia đình. Cá nhân mình thấy mùi hương thơm mát, dễ chịu, có thể lưu hương 2 3 tuần. Ông bà nhà mình hay say xe nhưng ngửi mùi này thấy đỡ hơn.

Xịt khử mùi ô tô Meguiars

Một loại xịt khử mùi cuối cùng mà gia đình đang dùng hiện nay là khử mùi diệt khuẩn Meguiar’s đến từ Mỹ, sản xuất tại Mỹ luôn. Xịt khử mùi ô tô của Meguiars và Senfineco có thiết kế, cách sử dụng tương đối giống nhau. 

Điểm cộng:

Xịt khử mùi ô tô Meguiars cũng đa năng, vừa khử mùi, vừa khử khuẩn và lưu hương trên ô tô.

Cách sử dụng đơn giản, tiết kiệm thời gian và công sức, chỉ cần mở nắp chai rồi để trong xe theo hướng dẫn khoảng 20 30 phút là xong.

Độ an toàn và lành tính cao cho sức khỏe cả gia đình, Meguiars rất nổi tiếng ở Mỹ với lịch sử 120 năm hoạt động, bạn có thể tìm kiếm thông tin rất nhiều trên Google bằng cả tiếng Anh và tiếng Việt.

Khả năng khử mùi nhanh, hiệu quả.

Xịt khử mùi ô tô Meguiars
Xịt khử mùi ô tô Meguiars

Điểm trừ:

Mức giá cao nhất trong các loại xịt khử mùi nhà mình dùng, giá đang sale à 350k/chai, nhưng cũng chỉ dùng được 1 lần.

Dòng khử mùi xe ô tô này thì có tới 3 mùi cho mọi người lựa chọn, nhà mình mới dùng lọ màu xanh blue có mùi tươi mát khá dễ chịu. Ngoài ra, theo thông tin của hãng Meguiars, sản phẩm còn có 1 mùi nam tính, quyến rũ cho các anh trai chưa có gia đình, mùi ngọt ngào nhẹ nhàng. Mùi của Meguiars sẽ nhẹ nhàng, sản khoái hơn Senfineco.

Đây là 3 loại xịt khử mùi ô tô mà gia đình mình đã và đang sử dụng mà mình muốn giới thiệu cho mọi người. Nếu hỏi xịt khử mùi ô tô loại nào tốt nhất thì hiện tại mình nghiêng về Meguiars nhiều hơn, giá hơi cao nhưng về độ tiện lợi và đánh giá tổng thể sẽ phù hơn hơn với gia đình mình.

>>> Cập nhật thông tin sản phẩm Meguiars tại đây.

Một số loại xịt khử mùi ô tô khác trên thị trường

Ngoài 3 sản phẩm xịt khử mùi ô tô mình giới thiệu trên đây, mình còn có mua thử một số sản phẩm khác trên thị trường. Nhưng cá nhân mình đánh giá không cao vì nguồn gốc Trung Quốc nên mình e ngại vấn đề cho sức khỏe cả nhà về lâu dài. Các sản phẩm bên trên đều là thuộc các thương hiệu của Nhật, Mỹ hay Đức nên ít nhất mình thấy độ an toàn cao hơn vì có nhà nhập khẩu, thông tin rõ ràng. chăm sóc khách hàng cũng rất ổn trong quá trình sử dụng.

Chai xịt khử mùi xe hơi 3M

Chai xịt khử mùi xe hơi 3M Air Freshener Spray là sản phẩm của Mỹ nhưng được sản xuất tại Trung Quốc. 

Khử mùi ô tô 3M Air Freshener Spray giúp loại bỏ mùi hôi trong xe một cách nhanh chóng và hiệu quả. Sản phẩm này cũng có lưu hương trên xe, thiết kế dạng xịt và lau khá bất tiện. Nhìn chung dù là hãng của Mỹ nhưng việc “made in China” mình không đánh giá cao nên không giới thiệu mọi người dùng lâu dài.

Các bình xịt khử mùi ô tô khác từ Trung Quốc

Nếu tìm kiếm trên Shopee thì còn rất nhiều loại bình xịt khử mùi ô tô khác mà chắc chắn bạn sẽ còn phải đau đầu vì không biết xịt khử mùi ô tô loại nào tốt. Đặc điểm chung của các loại xịt khử mùi, khử khuẩn này là giá rẻ, chưa tới 200k/chai, có thể dùng được nhiều lần và mùi hương rất nồng, khó chịu.

Thông tin các sản phẩm này đều không rõ ràng và đặc biệt có thể chứa các chất như silicone gây hại cho nội thất xe cũng như sức khỏe của gia đình. 

Xịt khử mùi xe ô tô là cần thiết nhưng không phải là sản phẩm dùng hàng ngày mà còn có thể ảnh hưởng tới sức khỏe cá nhân và người thân nên gia đình mình luôn ưu tiên các sản phẩm cao cấp.  

Hy vọng những thông tin trên đây đã giúp mọi người có thể biết được xịt khử mùi ô tô loại nào tốt và dễ dàng ra quyết định mua hàng hơn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *