Cách khử mùi xe ô to hiệu quả nhất từ kinh nghiệm cá nhân

Cách khử mùi xe ô to hiệu quả nhất

Với quan điểm của cá nhân mình thì mùi thơm nhất là không có mùi gì hết. Thay vào đó, mình lại quan tâm tới vấn đề khử mùi, làm sạch không khí trong ô tô hơn vì nó ảnh hưởng tới sức khỏe của gia đình và đặc biệt là trẻ nhỏ. Và dưới đây là cách khử mùi xe ô to hiệu quả nhất mình đang sử dụng.

Cách khử mùi xe ô to hiệu quả nhất dành cho người bận rộn

Thực tế, không có cách khử mùi xe ô to hiệu quả nhất nào mà chỉ cần làm 1 lần là được mãi mãi. Việc khử mùi cũng giống như việc vệ sinh xe vậy! Cần làm định kỳ khoảng 1 3 tháng/lần! Do đó giải pháp mang xe ra gara sử dụng dịch vụ khử mùi ô tô rồi mất thời gian chờ đợi là không khả thi với một người không có nhiều thời gian và hay quên như mình.

Sau đó, thì mình cũng có trải nghiệm thử một số phương pháp tự nhiên được nhiều anh em chia sẻ trên cộng đồng. Mình đã từng thử dùng loại tinh dầu nhưng do mùi quá hắc và khó chịu nên bỏ luôn. Tiếp theo, mình đổi qua trái thơm, túi trà hay túi cà phê thì mùi cũng đã cảm giác dễ chịu hơn 1 chút nhưng cảm giác nó không hết mùi hoàn toàn.

xịt khử mùi Meguiar's
Đây là loại xịt khử mùi Meguiar’s nhà mình đang dùng

Nên mình quyết định chuyển qua tìm hiểu các dòng xịt khử mùi trên thị trường. Tiêu chí sức khỏe luôn được đặt lên trên hàng đầu nên mình ưu tiên các sản phẩm có nguồn gốc rõ ràng, an toàn cho sức khỏe của gia đình. Thị trường thì đúng là có vô vàn loại dung dịch hay xịt khử mùi cho ô tô luôn nhưng mình thấy nguồn gốc từ Trung Quốc rất nhiều, giá khá rẻ. Nhưng cuối cùng, sau khi xem reivew từ anh Thái Lớn mình đã quyết định xuống tiền mua về trải nghiệm thử em này.

Xịt khử mùi Meguiar’s là loại đắt nhất nhì trên thị trường hiện nay, tên đầy đủ là Air Refresher Meguiar’s. Meguiar’s là thương hiệu chăm sóc số 1 tại Mỹ với hơn 120 năm hoạt động, được kiểm định và công bố an toàn cho sức khỏe con người. Nên bước đầu mình thấy an tâm hơn là các sản phẩm xịt khử mùi khác trên thị trường.

3 điểm mình thích nhất ở sản phẩm khử mùi ô tô này đó chính là:

Sản xuất tại Mỹ nên mình cũng cảm thấy an tâm hơn phần nào cho sức khỏe cả nhà khi sử dụng.

Khử mùi tốt, gần như không còn bất kể mùi gì gây khó chịu trên xe. 

Cách sử dụng đơn giản, không cần động tay trực tiếp vào dung dịch, chỉ cần bật điều hòa lạnh, chế độ gió to nhất lấy gió trong và mở nắp bình để tự động phun khử mùi, khoảng 30 phút là sử dụng được xe. Mình thường tranh thủ làm vào buổi chiều tối khi đi làm về rồi để qua đêm nên thấy tiết kiệm thời gian hơn khi mang xe ra gara.

Ngoài ra, sản phẩm có thêm khả năng kháng khuẩn với thành phần ethanol (cồn) theo giới thiệu từ hãng nhưng không kiểm chứng được. Bên cạnh khử mùi, khử khuẩn, chai xịt Air Refresher Meguiar’s còn có thêm tính năng tạo mùi thơm mát, sảng khoái, dễ chịu chứ không nồng như các sản phẩm rẻ tiền khác trên thị trường. Sau mỗi lần xịt vệ sinh mùi trên xe thì mùi hương lưu được khoảng 1 – 3 tuần tuy thời gian sử dụng. Tuy nhiên, mình cũng không phải là người thích mùi hương, nên sau khi xử lý thì mình thường mở cửa thoáng và lâu  hơn hướng dẫn khoảng 20 phút thì mùi hương sẽ bay đi đáng kể.

Điểm trừ duy nhất ở sản phẩm là giá cao hơn hẳn các sản phẩm khử mùi khác trên thị trường. Một chai Air Refresher Meguiar’s đang có giá khuyến mãi là 350k/60ml. Tuy nhiên, vì dùng 2 3 tháng/lần nên mình thấy đầu tư được.

Mọi thông tin chi tiết về sản phẩm cũng như cách sử dụng tại nhà hay giá ưu đãi mới nhất mình đều cập nhật thường xuyên tại website của hãng. Bạn có thể tham khảo tại đây

Khử mùi diệt khuẩn Meguiar's
Khử mùi diệt khuẩn Meguiar’s được sản xuất tại Mỹ

Một số lưu ý khi khử mùi xe ô tô an toàn và hiệu quả của cá nhân mình

Mình thấy rất nhiều anh em thường chọn mua một loại nước hoa hay loại tạo mùi thơm cho xe ô tô nào đó để khử mùi xe. Tuy nhiên, cá nhân mình thấy đây không phải cách khử mùi xe ô to hiệu quả nhất mà còn có thể khiến tình trạng mùi còn tệ hơn. Bởi nguyên tắc xử lý mùi là phải loại bỏ được mùi trước, sau đó mới làm thơm xe. 

Do đó, mình luôn kết hợp vệ sinh và xịt khử mùi cho xe ô tô gia đình để loại bỏ nguồn gốc mùi hôi trước. Lau sạch nội thất, lau chùi bề mặt, hút bụi và tẩy rửa các bề mặt bằng chai làm sạch của hãng Meguiar’s luôn. Sau đó mới cân nhắc tới việc có muốn lưu hương trên sản phẩm hay không.

Hiện nay, nhiều loại xịt khử mùi ô tô đã có sẵn trên thị trường. Nhưng anh em nên tìm hiểu kỹ các thông tin về sản phẩm (nguồn gốc, thành phần,…) trước khi quyết định mua. Một số dòng khử mùi của Trung Quốc, giá chỉ từ 100k – 200k. Tuy nhiên, các sản phẩm này không có nguồn gốc rõ ràng và đặc biệt có thể chứa các chất như silicone gây hại cho nội thất xe cũng như sức khỏe bản thân và gia đình. Vì việc vệ sinh, khử mùi cho xe cũng làm định kỳ thôi nên hay cân nhắc sản phẩm chất lượng để đầu tư anh em nhé.

Chúc các anh sẽ sẽ ứng ý với cách khử mùi xe ô to hiệu quả nhất với sản phẩm Air Refresher Meguiar’s mình giới thiệu trên đây.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *