BHA Obagi 2% Salicylic Acid 3 tháng sử dụng so với BHA Paula’s Choice

BHA Obagi 2% Salicylic Acid

BHA Obagi 2% Salicylic Acid đã quá nổi tiếng rồi. Nhưng mình thì cũng mới trải nghiệm trong 3 tháng gần đây thôi! Nếu bạn cũng đang tìm hiểu về chiếc bha này nhà Obagi thì tham khảo một vài trải nghiệm của mình nhé!

Cảm nhận khi dùng BHA Obagi 2% Salicylic Acid 

Mình là một đứa da dầu nên điều mình thích nhất ở BHA Obagi 2% Salicylic Acid đó chính là khả năng thẩm thấu nhanh vào da, da ráo nhanh như một cơn gió ngay sau khi lau lên mặt. Bên cạnh đó, em này còn cho cảm giác the mát trên da mãi đến khi mình bôi kem dưỡng ẩm xong vẫn còn cảm giác mát lạnh trên da một lúc nữa rồi mới dần hết. 

Obagi 2% Salicylic Acid texture
Texture màu tím của Obagi 2% Salicylic Acid

Về hiệu quả, Obagi Salicylic Acid 2% có tác dụng chậm trên da của mình hơn so với đợt dùng BHA của Paula’s Choice. Routine của mình là dùng BHA xen lẫn tretinoin 0,05% của cùng hãng luôn. Nhưng trước đó mình dùng tretinoin là gần như không có tác dụng với mụn. Cụ thể:

– Đối với mụn ẩn: da mình sẽ phải mất ít nhất 4 – 6 ngày mới có thể bong cồi. Tương đương với khoảng ít nhất 2- 3 lần lau BHA Obagi thì mụn ẩn mới có dấu hiệu bong cồi.

– Đối với các mụn sưng đỏ, mụn viêm thì cũng mất khoảng 1 tuần trở đi mới giảm sưng viêm và gom cồi.

– Đối với mụn đầu đen thì cũng gần như không có tác dụng.

– Tuy nhiên, lượng dầu trên da mình giảm đi khi dùng đều đặn và kết hợp dưỡng ẩm đầy đủ.

Cảm nhận khi dùng BHA Obagi
BHA 2% Obagi thì ráo da nhanh, the mát và không bết dính như BHA của Paula’s Choice

Trước mình dùng BHA 2% của Paula’s Choice thì mụn ẩn bong cồi siêu nhanh, có khi tối hôm trước dùng là hôm sau có thể bong cồi luôn rồi. Với mụn sưng viêm thì cũng nhanh giảm sưng và gom cồi nhanh hơn. Mọi người có thể xem lại bài review chi tiết về BHA 2% Paula’s Choice tại:

>> Paula’s Choice 2% bha liquid trị mụn ẩn và các loại mụn có hiệu quả?

Và trộm vía là trong 3 tháng dùng này mình không bị kích ứng lần nào. Đợt dùng em BHA nhà Paula’s Choice mình còn bị đỏ, ngứa da vài lần. Nhưng cũng có thể do đợt này mình dùng serum b5 và kem dưỡng phục hồi chất lượng hơn mấy lần trước.

Toner BHA Obagi 2% Salicylic Acid review

Bây giờ mình sẽ review một chút về texture cũng như thành phần của BHA Obagi 2% Salicylic Acid nhé. BHA Obagi 2% có màu xanh tím, mùi bạc hà the mát. Ngay khi lau lên da sẽ hơi nóng rát nhưng ở mức chịu được sau đó là cảm giác mát lạnh. 

Sau khi lau mặt với BHA Obagi và dùng toner, serum vỗ vào da thì da vẫn sẽ có cảm giác the mát dễ chịu một lúc sau mới hết. Obagi 2% Salicylic Acid thấm nhanh vào da, cực ráo mặt nhưng có thể sẽ hơi khô da. Nói chung về texture thì mình không có gì để chê cả về em ấy cả.

Obagi Salicylic Acid 2% Acne Treatment Review
Thành phần chính là 2% Salicylic Acid, có thêm tinh chất bạc hà và nên cồn

Vè thành phần chính là Salicylic Acid 2%. Bảng thành phần đầy đủ gồm:

Benzalkonium Chloride​,​ Benzyl Alcohol​,​ Ethoxydiglycol​,​ Ext. Violet 2 (CI 60730)​,​ Fragrance​,​ Glycerin​,​ Menthol​,​ Menthoxypropanediol​,​ Methyl Lactate​,​ SD Alcohol 40-B (Alcohol Denat.)​,​ Water (Aqua)​.

BHA Obagi cách dùng an toàn cho người sử dụng lần đầu

Mới dùng thì bạn nên thể 1, 2 giọt cho toàn mặt trước. Hoặc bạn nên tránh cả những vùng da quá nhạy cảm ra trước xem phản ứng của da những lần đầu tiên thế nào rồi từ từ điều chỉnh. Như mình đến hiện tại dùng quen thì cũng chỉ 3 – 5 lần nhấn nắp chai là đủ rồi. Dùng nhiều da dễ bị bỏng và đỏ rát lắm vì em này nền cồn mà.

Ngoài da, nhớ chuẩn bị đầy đủ các loại toner, serum và kem dưỡng cấp ẩm, phục hồi cho da để dùng kèm nữa nhé. Thứ tự dùng cụ thể của mình như sau:

Tẩy trang >> rửa mặt với sữa rửa mặt >> Lau khô mặt, lau BHA >> Đợi 5 – 10 phút, cấp ẩm, phục hồi cho da với các loại toner, serum chứa ha, b5, ceramide,… >> Kem dưỡng cấp ẩm, phục hồi để hạn chế tình trạng da bị kích ứng.

Lưu ý khi dùng BHA Obagi 2% Salicylic Acid

Có một số thắc mắc khi dùng BHA Obagi Clenziderm MD Pore Therapy mà mình thấy mọi người hay quan tâm. Nên trong bài review Obagi Salicylic Acid 2% có tác dụng gì này mình sẽ chia sẻ luôn theo kinh nghiệm của cá nhân.

BHA Obagi 2
Dung tích 148ml dùng lâu hết lắm

BHA Obagi có trị thâm không?

Câu trả lời là không nhé! Theo nguyên tắc, BHA không có tác dụng nhiều với các vết thâm. Thâm đen có thể dùng AHA kết hợp cùng các thành phần khác để giúp da nhanh sáng và đều màu hơn. Với thâm đỏ thì tuyệt nhiên nên tránh và hạn chế dùng các loại treatment như BHA, retinol,….. 

>> Xem thêm tại: Thâm đỏ và thâm đen: Nguyên nhân & Cách điều trị từng loại thâm mụn!

BHA Obagi trị mụn đầu đen có hiệu quả không?

Điều này sẽ còn tùy thuộc vào da mỗi người ý. Như mình đang dùng BHA 2% nhà Obagi nhưng mụn đầu đen gần như không xi nhê. Hoặc đôi khi phải kết hợp thêm các sản phẩm chứa Adapalene hoặc Azelaic acid nữa thì mới hiệu quả.

BHA Obagi kết hợp với serum nào?

Tùy theo mục đích cải thiện da của mỗi người nhé. Phổ biến nhất thì là serum ha, b5 rồi để cấp ẩm, phục hồi cho da vì dùng BHA Obagi dễ gây khô da. Ngoài ra, bạn có thể tìm hiểu để kết hợp BHA không chỉ của Obagi mà bất kể hãng nào với serum vitamin C, niacinamide,… để giúp sáng da, kiềm dầu,….

Ngoài ra, mình thường dùng cách ngày chứ không dùng chung BHA cùng các loại serum đặc trị khác cùng ngày. Vì mình muốn hạn chế nguy cơ da bị kích ứng hơn. Với dùng nhiều bước trong cùng một lần mình thấy mất thời gian quá vì sẽ phải chờ đợi ít nhất 30 phút sau khi lau BHA rồi mới dùng Vitamin C, Niacinamide,…. để tránh kích ứng.

Bha Obagi 2% giá bao nhiêu?

Bha Obagi bao nhiêu tiền? Chai BHA Obagi 2% 148ml giá 960K nhưng dùng lâu hết lắm. Nên đa phần mọi người tìm mua chai chiết dung tích nhỏ để dùng thử trước nếu là lần đầu. Ngoài ra, nhiều bên họ nhân gom order săn sale giá rẻ nữa thì chi phí cũng đỡ hơn. 

>>> TẠM KẾT: Với cá nhân mình, mình chỉ thấy em BHA Obagi 2% Salicylic Acid này có texture ráo da còn hiệu quả trên da mình thì chậm. Tuy nhiên, điều đó không có nghĩa là trên làn da dầu của bạn cũng vậy đúng không nào! Nên đừng ngần ngại trải nghiệm thử xem sao nếu có cơ hội nhé. Còn mình sau khi dùng BHA của cả Obagi và Paula’s Choice thì mình vẫn sẽ ưu tiên nhà Paula’s Choice hơn rồi nếu mua lại.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *