Thiết kế in ấn catalogue chuyên nghiệp không thể bỏ qua 3 lưu ý này!

thiết kế in ấn catalogue

Nếu như profile dùng để chứng minh năng lực của công ty thì catalogue lại tập trung cung cấp thông tin về sản phẩm, dịch vụ nhằm thúc đẩy khách hàng mua hàng tức thì! Do đó, việc thiết kế in ấn catalogue sao cho chuyên nghiệp, cuốn hút rất quan trọng!

Thiết kế in ấn catalogue cần chú ý tới điều gì? Giá thiết kế catalogue bao nhiêu? Cùng Quỳnh tìm hiểu kinh nghiệm để có một thiết kế catalog đẹp ngay bây giờ nhé!

Thiết kế in ấn catalogue cần chú ý 3 vấn đề này

Trước khi tìm kiếm công ty thiết kế catalogue, bạn cũng cần trang bị cho mình những kiến thức cơ bản về thiết kế và in ấn catalogue. Điều này giúp bạn có thể đánh giá công ty thiết kế catalogue chuyên nghiệp hay không cũng như giúp bạn có định hướng thiết kế phù hợp với ngành nghề.

Thiết kế catalogue sản phẩm khác với thiết kế profile

Rất nhiều khách hàng khi làm việc với công ty thiết kế catalogue đều không phân biệt được nên làm catalog hay profile. Bạn cần phân biệt rõ 2 hạng mục thiết kế nhận diện thương hiệu này.

– Profile dùng để chứng minh năng lực thực hiện công việc của doanh nghiệp với các thông tin chính là: giới thiệu về công ty, những thành tựu nổi bật, năng lực cốt lõi… 

>> Tin liên quan: Thiết kế profile giới thiệu công ty: Những điều cần biết từ A-Z!

mẫu thiết kế catalogue đẹp
Mẫu thiết kế catalogue đẹp ngành thẩm mỹ do Najin Branding thực hiện

Vậy làm catalog là gì?

– Catalogue lại dùng để cung cấp thông tin tổng quát cho khách hàng về  tất cả các sản phẩm, dịch vụ.

Có những ngành nghề chỉ cần thiết kế catalogue hoặc thiết kế profile, nhưng cũng có ngành nghề cần thiết kế cả 2 ấn phẩm này. Điều này cũng có nghĩa rằng bạn cần xác định mục đích sử dụng cũng như ngành nghề đang kinh doanh để có lựa chọn phù hợp. Nếu nhân viên của bạn thường xuyên phải làm việc với đối tác, khách hàng thì profile là phù hợp. Nhưng nếu công ty bạn đang kinh doanh các dịch vụ như: thẩm mỹ viện, nha khoa,… thì cuốn catalogue đặt tại sảnh chờ cho khách hàng đọc là rất hợp lý.

Thiết kế catalog chuyên nghiệp luôn có nội dung và hình ảnh thu hút

Tương tự như thiết kế profile, để có mẫu thiết kế catalogue đẹp bạn cần đầu tư vào hình ảnh và nội dung chỉn chu. Về nội dung, nếu bạn chuẩn bị hãy nhấn mạnh về sản phẩm, dịch vụ của công ty. 

Nhiều khách hàng thường đưa rất nhiều thông tin không cần thiết cho công ty thiết kế catalogue. Đó là thông tin về đội ngũ sản xuất, năng suất lao động, cơ sở vật chất máy móc,…. Những nội dung này dành cho profile, khi đưa vào thiết kế catalog lại không phù hợp, sẽ làm loãng thông tin. Cuối cùng, thiết kế catalog đẹp đến đâu cũng không hiệu quả vì sẽ làm cho khách hàng mất  đi sự tập trung vào sản phẩm, dịch vụ đang cung cấp.

thiết kế catalog chuyên nghiệp
Mẫu thiết kế catalog chuyên nghiệp ngành mỹ phẩm

Ngoài ra, bạn cũng nên chuẩn bị đầy đủ các nội dung mô tả sản phẩm, dịch vụ với các đặc điểm nổi bật. Nên chuẩn bị hình ảnh thật, chất lượng cao của sản phẩm để thiết kế catalog chuyên nghiệp hơn.

Thiết kế in ấn catalogue với kích thước, chất liệu nào?

Kích thước, chất liệu in ấn catalogue sẽ quyết định đến chi phí thiết kế in ấn catalogue. Thông thường, catalog có kích thước khổ A4 là (20.5 x 29.5 cm), A5 (14.5 x 20.5 cm với chiều ngang, dọc tùy theo ngành nghề. Ngoài ra, bạn cũng có thể thiết kế catalogue kích thước vuông như: 10 x 10 cm, 15 x 15 cm, 21 x 21 cm,…  Catalogue khổ vuông tạo cảm giác khá đặc biệt cho người xem. Một kinh nghiệm cho bạn nếu như chưa biết nên chọn kích thước nào thì có thể tìm tham khảo catalogue của đối thủ. Dựa vào mẫu thiết kế catalogue online của đối thủ bạn sẽ hình dung ra được ấn phẩm của mình sẽ trông như thế nào ở kiểu dáng, kích thước đó. Ngoài ra, bạn cũng không cần quá lo lắng vì  công ty thiết kế catalogue đếu sẽ tư vấn cụ thể cho bạn.

thiết kế in ấn catalogue
Mẫu thiết kế và in ấn catalogue hình vuông hiện đại của Rinnai

– Thiết kế catalog đẹp khổ A4 ngang thường thích với một số ngành như: giới thiệu các dự án bất động sản hoặc khách sạn. 

– Thiết kế catalog chuyên nghiệp khổ vuông thường dành cho catalogue nội thất.

Về chất liệu in catalog, bạn có thể tham khảo giấy Couches, Bristol, giấy mỹ thuật,… Những chất liệu này có bề mặt láng bóng và mịn tạo cảm giác sang trọng cho cuốn catalogue. Bên cạnh đó, khi in catalog trên chất liệu giấy này thì độ chuẩn xác về màu sắc và độ nét của hình ảnh cao. Bạn nên xin báo giá trước từ công ty thiết kế catalogue chuyên nghiệp và tham khảo mẫu thiết kế catalog trên từng chất liệu trước để có lựa chọn phù hợp.

Mẫu thiết kế catalogue đẹp

Mỗi ngành nghề sẽ có một phong cách thiết kế catalog khác nhau. Do đó, để có mẫu thiết kế catalog chuyên nghiệp bạn có thể yêu cầu các công ty thiết kế catalogue đưa các dự án trước đó họ thực hiện để tham khảo. Nếu họ có thiết kế catalogue đẹp cùng ngành nghề kinh doanh là tốt nhất.

Bên cạnh đó, hãy trao đổi với họ về đặc điểm ngành nghề, sản phẩm/ dịch vụ của công ty, mục đích sử dụng catalog,… để họ đưa ra định hướng thiết kế xem có phù hợp không. Công ty thiết kế catalogue chuyên nghiệp luôn đầu tư thời gian để nghiên cứu các thông tin về khách hàng như: ngành nghề, sản phẩm/dịch vụ cung cấp,… từ đó đưa ra phương án thiết kế tối ưu.

Dưới đây là các mẫu thiết kế catalogue đẹp do Najin Branding – team của mình thực hiện thuộc nhiều ngành nghề khác nhau để bạn tham khảo! Nếu bạn chưa tìm được các mẫu thiết kế catalogue đẹp, phù hợp với ngành nghề của mình, hãy liên lạc với team để được hỗ trợ thêm nhé!

mẫu thiết kế catalogue đẹp
Mẫu thiết kế catalogue đẹp của phòng khám PTTM Dr. Tiến
 thiết kế catalog giá rẻ
Mẫu thiết kế catalog chuyên nghiệp các sản phẩm nghệ do Najin Branding thực hiện

Hướng dẫn làm catalog online

Hiện nay, việc tự làm catalog online đang rất phổ biến. Bởi sự phát triển của các phần mềm, trang web thiết kế online miễn phí. Tiêu biểu như Canva – trang thiết kế online được người người, nhà nhà sử dụng từ người không chuyên, bán chuyên đến chuyên nghiệp. Bạn có thể truy cập Canva.com để làm catalog online. 

Mình đã có một vài hướng dẫn sử dụng Canva để tạo các thiết kế theo ý tưởng cá nhân, bạn xem lại tại bài viết dưới đây nha!

Tuy nhiên, trên Canva hay các trang thiết kế online khác hiện nay đa phần có rất ít mẫu catalogue chuyên nghiệp. Nếu bạn có kiến thức về thiết kế trước thì việc sử dụng canva để làm catalogue sẽ không là vấn đề. Ngược lại, mẫu thiết kế catalogue của bạn có thể sẽ trông rất nghiệp dư. Thực tế, là các mẫu thiết kế catalog sẵn có trên Canva cũng không được chuyên nghiệp để đem xuất bản. Nên mình khuyên bạn nếu có tư duy và ý tưởng thiết kế hãy sử dụng các trang web, phần mềm online.

thiết kế catalog đẹp
Nên thuê công ty thiết kế catalogue chuyên nghiệp để có thiết kế catalog đẹp

Ngoài ra, mình thấy mọi người hay hướng dẫn cách thiết kế catalog bằng MS Word nhưng nếu bạn mua bản quyền mới thực hiện được nhé! Nếu bạn dùng word bản crack thì không thực hiện được. Ngoài ra các mẫu thiết kế catalohue của MS Word cũng là dạng đơn giản ghép ảnh và chữ mà thôi. Bạn mở MS Word, chọn file -> new rồi gõ “catalogue” vào ô tìm kiếm sẽ ra mẫu để bạn lựa chọn. Sau đó, bạn thay hình ảnh và nội dung trên mẫu catalog là xong.

>> Tin đọc nhiều nhất hôm nay: Tự thiết kế logo online miễn phí bằng Canva cho người bắt đầu từ số 0!

Nên nếu đầu tư cho doanh nghiệp, bạn không tự  thiết kế catalogue online mà hãy tìm đơn vị chuyên nghiệp thực hiện. Bạn vừa tiết kiệm thời gian, công sức mà vẫn đảm bảo có mẫu thiết kế catalogue đẹp.

Giá thiết kế catalogue và in ấn catalogue

Thiết kế catalogue giá bao nhiêu là băn khoăn của hầu hết chúng ta khi muốn thuê công ty thiết kế catalogue bên ngoài. Giá thiết kế và in ấn catalogue rất đa dạng tùy thuộc vào từng công ty thiết kế catalogue. Thông thường, các công ty thiết kế catalog sẽ có dịch vụ in ấn đi kèm luôn rất tiện lợi. Giá thiết kế catalogue sẽ giao động từ 200k/trang – 500k/trang tùy các yêu cầu và dịch vụ thiết kế đi kèm. 

Thiết kế catalog giá rẻ nên hay không?

Thường số trang thiết kế catalogue càng nhiều, giá càng rẻ. Tuy nhiên, không có chuyện thiết kế catalog giá rẻ cũng giống giá cao. Thực tế, các gói báo giá sẽ đi kèm quyền lợi khác nhau cho khách hàng như: được chỉnh sửa bao nhiêu lần, cách thiết kế đơn giản hay độc đáo, có nội dung đi kèm hay không,…

Do đó, sau khi nhận báo giá thiết kế catalogue, bạn trao đổi kỹ các quyền lợi của từng gói để lựa chọn gói thiết kế phù hợp. Hiện nay, đa phần các công ty thiết kế profile chuyên nghiệp đều đưa ra các bản thiết kế demo để khách hàng xem trước. Nếu hài lòng mới cần thanh toán 30% – 50% giá trị trước. Do đó, bạn cũng không cần quá lo lắng vấn đề chất lượng sản phẩm thiết kế và in ấn catalogue. 

 thiết kế catalog giá rẻ
Bạn nên cân nhắc có nên thiết kế catalog giá rẻ hay không dựa trên các quyền lợi của gói thiết kế

Công ty thiết kế catalogue chuyên nghiệp

Nếu bạn đang cần tìm một đơn vị thiết kế catalogue doanh nghiệp uy tín, chất lượng, hãy kết nối với mình qua fanpage Najin Branding nhé! Team của mình đã có kinh nghiệm thiết kế catalog chuyên nghiệp thuộc nhiều dự án khác nhau.

Giá thiết kế catalogue của Najin Branding là 300k/trang với 2 option lựa chọn, cam kết phong cách thiết kế riêng biệt và chuyên nghiệp. Ngoài ra, nếu bạn còn phân vân về giá cũng đừng ngần ngại kết nối với mình để được hỗ trợ thêm nhé!

Hy vọng những thông tin trên đây của Quynhoi.com đã giúp bạn hiểu rõ hơn về thiết kế in ấn catalogue. Nếu còn băn khoăn điều gì về thiết kế và in ấn catalogue, hãy liên hệ ngay với mình qua SĐT/Zalo: 036.571.822 hoặc fanpage Najin Branding nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *