Cách đăng bài thu hút trên Zalo và những lưu ý khi tạo content Zalo

Cách đăng bài thu hút trên Zalo

Bằng cách đăng bài thu hút trên Zalo sẽ giúp gia tăng sự tương tác, tìm hiểu từ phía khách hàng đối với thương hiệu. Từ đó, thương hiệu sẽ được tăng cường nhận diện và thúc đẩy khách hàng mua hàng. 

Cách đăng bài thu hút trên Zalo

Từ tiêu đề hấp dẫn đến việc sử dụng hình ảnh và video chất lượng, cũng như nội dung, những yếu tố này đều cần được tối ưu hóa để tạo nên một bài đăng thu hút trên Zalo. Cùng mình tìm hiểu cách đăng bài thu hút trên Zalo chi tiết hơn ngay bây giờ nhé! 

Tạo tiêu đề hấp dẫn

Một tiêu đề hấp dẫn cần đảm bảo ngắn gọn, súc tính và có tính khơi gợi, chạm được vào cảm xúc của người đọc. Một số cách để tạo tiêu đề thu hút bao gồm sử dụng câu hỏi, số liệu thống kê, lời kêu gọi hành động hoặc hứa hẹn lợi ích.

Sử dụng hình ảnh và video chất lượng

Lựa chọn hình ảnh và video sẽ giúp bài viết của thương hiệu nổi bật hơn trên Zalo. Chọn những hình ảnh và video chất lượng, liên quan đến nội dung. Đừng quên bổ sung phần text ngắn gọn, hấp dẫn trên hình ảnh và video để thông điệp truyền tải nổi bật hơn. 

một số hình ảnh sai quy định của Zalo
Một số hình ảnh sai quy định của Zalo (Nguồn: Zalo Ads) 

Tối ưu hóa nội dung bài viết

Nội dung trên Zalo cần có cấu trúc rõ ràng và không thể quá dài.Nên sử dụng các đoạn văn ngắn, câu chữ đơn giản và dễ hiểu. Đồng thời, hãy tối ưu hóa từ khóa trong bài viết của bạn để tăng khả năng xuất hiện trong kết quả tìm kiếm trên Zalo.

>> Xem thêm: Dịch vụ content fanpage giúp tối ưu hóa chuyển đổi, báo giá hợp lý

Hướng dẫn cách tạo content Zalo đúng chuẩn

Để tìm ra cách đăng bài thu hút trên Zalo cho mỗi ngành nghề, trước tiên bạn cần hiểu rõ quy định đăng bài của nền tảng. Vì nếu không thực hiện đúng quy định của Zalo, nội dung của bạn khó có thể qua được kiểm duyệt và có thể bị hạn chế tiếp cận tới khách hàng. 

Cấu trúc và mẫu tin nhắn quảng cáo Zalo

Zalo có quy định cụ thể về cấu trúc bài đăng trên nền tảng của mình. Cụ thể, hình ảnh dưới đây là cấu trúc content Zalo để bạn dễ hình dung.

Một bài đăng Zalo sẽ bao gồm 3 phần chính và yêu cầu cụ thể như sau:

– Chú thích thể hiện nội dung: Phần này xuất hiện đầu tiên, ngay dưới tên trang. Hãy tập trung đưa các thông tin quan trọng và hấp dẫn nhất vào đây (Ví dụ như: thông tin ưu đãi, sự khác biệt,…).

Lưu ý, nội dung ở đây không được vượt quá 90 ký tự.

– Mô tả: Đây là phần tiếp theo của content Zalo, độ dài tối ưu nên từ 6 – 8 từ. Và hãy thể hiện thông tin một cách ngắn gọn về sản phẩm.

– Thông tin thêm: Phần cuối cùng của content Zalo, tối đa không vượt quá 60 ký tự. Bạn có thể đưa các thông tin bổ sung như: khuyến mãi, giá cả sản phẩm, số lượng người đăng ký,…. Ngoài ra, sẽ có thêm phần CTA như: đăng ký ngay, xem thêm,….

cấu trúc content Zalo
Cấu trúc content Zalo

Hình ảnh quảng cáo Zalo

Zalo có có quy định rất rõ ràng về hình ảnh quảng cáo được chấp nhận như thế nào, video được sử dụng ra sao? Ví dụ, hình ảnh cần đủ kích thước quy định (1024*533), không được để viền ảnh. 

Các quy định cụ thể về hình ảnh được cập nhật chi tiết tại đây. Quy định khá dài và chi tiết, bạn cần dành thời gian và kiên nhẫn để tìm hiểu nhé.

Lên định hướng xây dựng nội dung cho kênh Zalo

Ngoài việc tìm hiểu cách đăng bài thu hút trên Zalo, bạn cũng nên xác định định hướng xây dựng nội dung cho kênh cụ thể trước. Đây giống như kim chỉ nam để nội dung kênh được nhất quán với các kênh thông tin khác của thương hiệu.

Nội dung trên Zalo nên được nhất quán với các kênh Facebook, Instagram,… về màu sắc, tinh thần của thương hiệu. Hình ảnh cũng cần được đầu tư đảm bảo đẹp, sáng tạo và đúng với brand guideline để nâng cao nhận diện trong mắt khách hàng. 

Tuyến nội dung nên được xây dựng và phân bổ rõ ràng ở từng giai đoạn, dựa trên hành trình khách hàng. Tương tự như trên fanpage, content Zalo cũng cần đúng insight khách hàng và tạo ra giá trị cho khách hàng thông qua các tuyến bài cung cấp thông tin hữu ích.

Bên cạnh đó, Zalo cũng có những quy định cụ thể về nội dung nào được phép đăng tải, nội dung nào bị hạn chế, cách sử dụng câu từ phù hợp.

Bạn hãy dành thời gian nghiên cứu chi tiết ở đây

Lưu ý nội dung khi đăng tải sản phẩm trên cửa hàng OA Zalo 

Zalo cho phép thương hiệu mở gian hàng và bán hàng thuận tiện. Tuy nhiên, các nội dung đăng tải về sản phẩm cũng cần được đảm bảo theo quy định của nền tảng. Dưới đây là một số lưu ý đăng tải nội dung về sản phẩm trên gian hàng.

– Tên sản phẩm nên được tối ưu không quá 200 ký tự.

– Giá cả sản phẩm nhập đúng cấu trúc VNĐ như: 100 nghìn đồng sẽ nhập là 100000.

– Hình ảnh sản phẩm được phép đăng tải tối đa 10 ảnh, mỗi ảnh có dung lượng không quá 1 MB.

Ngoài ra, bạn cần lưu ý điền mã sản phẩm để có thể áp dụng liên kế vận chuyển và phân loại sản phẩm theo danh mục để tối ưu hiển thị tốt hơn.

>> Xem thêm: Thuê ngoài phòng marketing công ty nào tốt và hiệu quả?

Hy vọng một số chia sẻ trên đây sẽ giúp bạn biết cách đăng bài thu hút trên Zalo sao cho phù hợp với thương hiệu của mình. Để được tư vấn thêm về content Zalo cũng như báo giá dịch vụ content Zalo vui lòng liên hệ qua Zalo/Hotline: 097.429.9594.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *